Tiếp thị & Pháp luật

Ngày lễ 30 tháng 4 – 1 tháng 5: “Xách Balo lên" nhưng đi đâu thì hợp lý?

 • Thứ ba, 12:38 Ngày 30/04/2019
 • Ngày Lễ lớn, các điểm đến du lịch của cả nước sẽ “nóng” hơn bao giờ hết. Vì đây là dịp để nghỉ ngơi, thư giãn cùng gia đình, bạn bè…Những cảm giác trải nghiệm các địa danh du lịch trên cả nước, có thể kể tên: SaPa (Miền Bắc); Đà Lạt (Tây Nguyên); Vũng Tàu (Đông Nam Bộ).

  1.SaPa – Tận hưởng khí trời đông ngay giữa mùa hè oi bức

  Trong những ngày nghỉ lễ 30/4, do du khách đổ xô lên Sa Pa để hy vọng được tận hưởng thời tiết “mùa đông giữa mùa hè” nên hàng trăm khách sạn tại đây đều trong tình trạng “cháy” phòng nghỉ. Vì ở đây,   nhiệt độ tại đỉnh Fansipan có thể xuống tới 4 độ C và tiếp tục giảm trong những ngày tới nếu trời có mưa nên trong tối ngày 29/4, hàng nghìn du khách từ Hà Nội và các tỉnh miền xuôi như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình… đã đổ xô đến Sa Pa, đa số là thanh niên, để mong muốn được một kỳ nghỉ lễ mát mẻ, đỡ oi bực, ngột ngạt.

   

  2. Đà Lạt – đông đúc với các điểm tham quan nổi tiếng

  Dịp lễ 30/4, "thành phố ngàn hoa" Đà Lạt lại rơi vào cảnh đông nghẹt khách du lịch. Những địa điểm tham quan nổi niếng nơi này nhanh chóng trở thành "biển người" chen chúc.

  Từ 18h, khách du lịch bắt đầu đổ về chợ Đà Lạt. Vốn đặc trưng là địa hình cao nguyên, thời tiết se mát nhưng những ngày này, nhiều du khách nhận xét Đà Lạt "không còn như xưa".

  Là điểm du lịch nổi tiếng, Đà Lạt đón nhận hàng triệu lượt khách tìm đến vào mỗi dịp lễ như thế này. Những nét bình yên ngày thường của nơi này cũng tạm thời nhường chỗ cho ồn ào, đông đúc.

  3.Vũng tàu – đông nghịt người trong dịp lễ 30 tháng 4 – 1 tháng 5

  Đầu buổi sáng và cuối giờ chiều là thời điểm biển Vũng Tàu đông nghẹt người, đặc biệt khu vực Bãi Sau kéo dài 5 km. Kỳ nghỉ lễ kéo dài khiến nhiều người có thêm lựa chọn để vui chơi. Vũng Tàu chỉ cách TP.HCM khoảng 100 km nên là địa điểm tắm biển lý tưởng của người dân Sài Gòn cũng như các vùng lân cận.

  Duy Nguyên (tổng hợp)

  TOP