Tiếp thị & Pháp luật

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Cầu nguyện là thứ có sức mạnh lớn nhất, người Mỹ luôn tin chắc như vậy”.

 • Thứ bảy, 22:11 Ngày 15/02/2020
 • Phát biểu trước hàng trăm lãnh đạo tôn giáo, quan chức chính quyền liên bang trong một buổi cầu nguyện thường kỳ tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói: “Cầu nguyện là thứ có sức mạnh lớn nhất, người Mỹ luôn tin chắc như vậy”.

  "Mỹ sẽ luôn là quốc gia Cơ đốc giáo, và chắc chắn tin tưởng vào sức mạnh của sự cầu nguyện – đó là thứ vũ khí mạnh mẽ nhất trên đời” – ông Trump phát biểu.

  Trước mặt các lãnh tụ nhiều tôn giáo, Tổng thống Mỹ tái khẳng định tầm quan trọng của việc bảo vệ tự do tôn giáo. “Hôm nay, chúng ta dự Tiệc Thánh cùng nhau, đoàn kết với nhau bằng tình yêu Thiên Chúa, quyết tâm bảo vệ quyền tự do tôn giáo linh thiêng” – ông Trump tiếp.

  Trong Ngày Quốc gia Cầu nguyện 2019, ông Trump cũng tuyên bố Mỹ kiên định cam kết giữ vững lập trường tự do tôn giáo, đảm bảo những người có tín ngưỡng khác nhau đều có thể cầu nguyện cùng nhau, chung sống trong hòa bình trên đất nước Mỹ.

  Tổng thống Mỹ Donald Trump là người Tin Lành cầu nguyện

  Tổng Thống Donald Trump trong Ngày Cầu Nguyện Quốc Gia

  “Chúng ta không dung thứ những ai phá vỡ hòa bình. Nước Mỹ lên án tất cả những sự thù ghét, bạo lực, đặc biệt ở các nơi thờ phượng”. Ông Trump chỉ trích các vụ tấn công chống tôn giáo gần đây tại Mỹ và các nước, trong đó có vụ xả súng tại Poway, San Diego.

  “Chúng ta gửi tình yêu và lời cầu nguyện tới những người Mỹ gốc Do Thái bị thương trong vụ xả súng ở California. Trái tim chúng ta tan vỡ khi sinh mạng của họ bị tước đoạt một cách độc ác” – ông Trump nói.

  “Chúng ta khóc thương những con chiên của Chúa bị sát hại tại Sri Lanka vào Chúa Nhật Phục Sinh, và buồn đau cho những tín đồ Hồi giáo bị tàn sát tại các nhà thờ ở New Zealand” – ông nói.

  “Chúng ta cũng nhớ tới 3 nhà thờ cho người da đen gần đây bị phóng hỏa tại Louisiana, vụ xả súng kinh khiếp năm ngoái tại Hội Thánh Cây Sự Sống ở Pittsburgh”.

  Ôn tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của lời cầu nguyện trong bài phát biểu chính thức. Ông gửi lời chúc tới nhân dân Venezuela, những người đang sống trong khủng hoảng toàn diện dưới chế độ của Nicolas Maduro.

  “Tôi muốn gửi lời cầu nguyện tới nhân dân Venezuela trong cuộc đấu tranh cho tự do. Sự đàn áp dã man đối với nhân dân Venezuela phải chấm dứt. Người dân đang chết đói. Họ không có thức ăn, nước uống, ở nơi từng là một trong số nước giàu có nhất thế giới. Chúng ta chúc họ những điều tốt lành và nhất định sẽ giúp họ” – ông tiếp.

  Ông nói sẽ làm mọi điều có thể để trợ giúp dân Mỹ, đặc biệt là những người tin Chúa. “Chúng ta đặt hy vọng vào bàn tay Đấng Sáng tạo, và cảm ơn mảnh đất tự do kỳ diệu này. Đây thực sự là mảnh đất tuyệt vời – đất nước chúng ta sẽ luôn đặc biệt và sẽ còn tuyệt vời hơn bất kỳ lúc nào trước đây”.

  “Chúng ta cầu nguyện cho đất nước này – ngôi nhà của chúng ta – sẽ mãi mạnh mẽ bởi sự tốt đẹp, hồng ân và vinh quang vĩnh hằng của Chúa”.

  Cũng trong bài phát biểu, Tổng thống Trump thông báo quy định mới bảo vệ quyền tín ngưỡng của những người trong ngành y. Theo đó, y bác sĩ sẽ không phải tham gia các dịch vụ nạo phá thai, hỗ trợ tự tử hay bất cứ hành vi đi ngược lại lương tâm và tín ngưỡng của họ.

  “Chúng ta đã hoàn thiện quy định mới bảo vệ quyền lương tâm của y bác sĩ, giáo viên, học sinh và các tổ chức thiện nguyện tôn giáo. Họ muốn làm điều này từ lâu rồi” – ông nói.

  “Cùng nhau, chúng ta đang xây dựng một nền văn hóa trân trọng nhân phẩm và giá trị con người. Mỗi đứa trẻ, đã hoặc chưa sinh ra đều là một món quà đặc biệt của Chúa”.


  Trọng Đức

  (Nguồn: trithucvn.net; Ảnh: Right Side Broadcasting Network)

  TOP