Tiếp thị & Pháp luật

Hoa Khôi Nguyễn Bảo Ngọc: Sự thành công đến từ những trải nghiệm và thử thách

 • Thứ năm, 21:56 Ngày 11/05/2023
 • Hoa Khôi Nguyễn Bảo Ngọc, hiếm hoi là một trong số những “mỹ nhân miền Tây” thành công đến từ một cuộc thi nhưng lại khẳng định được sức ảnh hưởng và vị thế, tài năng và nhan sắc  của bản thân trên con đường kinh doanh nhiều lĩnh vực khác.

  Bước ngoặc của sự thành công

  Thành công đến từ Hoa khôi Duyên dáng Doanh nhân Việt 2017, Nguyễn Bảo Ngọc đã  khẳng định được bản thân của mình ở một cuộc thi mà sự “đề cao vẻ đẹp hình thức, trí tuệ và lòng nhân ái”. Nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn đã ghi lại dấu ấn tốt đẹp, khi đã khẳng định: “Cuộc thi đã là bước đệm giúp cho tôi ghi dấn ấn của bản thân và khẳng định được thành công như ngày hôm nay. Bên cạnh đó, đây cũng là một động lực giúp cho tôi cố gắng hoàn thiện bản thân của mình từ thời điểm được vinh danh cuộc thi này cho tới hiện tại, đó là một cuộc hành trình dài. Hành trình này, tôi tạm gọi đó là một con đường mang tên: Trải nghiệm và thử thách. Đó là 2 giá trị giúp cho bản thân tôi ngày càng nghiệm ra nhiều giá trị hơn trong cuộc sống và công việc kinh doanh của bản thân mình.


  Hoa khôi Bảo Ngọc  trong cuộc thi  MsMA 2023.

  Từ lẽ đó, với góc nhìn của một nữ doanh nhân tài sắc thì mọi sự thành công trong cuộc sống này đều hội tụ bởi 4  giá trị như sau: sắc đẹp, tài năng, trí tuệ, lòng nhân ái… Tuy nhiên, ở mỗi thời điểm, hoàn cảnh thì mỗi giá trị sẽ mang đến một lực hấp dẫn để định hướng bản ngã và sự thành công cho mỗi người. Nếu sắc đẹp  là yếu tố thu hút sự chú ý ban đầu, tạo ấn tượng và mở ra cơ hội trong các mối quan hệ xã hội và kinh doanh thì tài năng chính là khả năng sáng tạo, năng động và chuyên môn trong lĩnh vực hoạt động của một doanh nhân. Hoa Khôi Bảo Ngọc chia sẻ: “ Đối với, một doanh nhân sự thông minh chỉ là thước đo mang tính cá nhân với giá trị mà xã hội bày ra, sắp đặt và làm theo.  Nhưng nếu một người lòng nhân ái, sẽ xây dựng một môi trường làm việc tích cực, khuyến khích sự đồng lòng và hỗ trợ nhau giữa các thành viên trong cộng đồng. Đó cũng là một mục tiêu mà chính bản thân tôi đang cố gắng làm như một sứ mệnh, nghĩa cử cao đẹp đóng góp cho xã hội…”


  Hoa Khôi Bảo Ngọc và bức tranh đấu giá của dành cho quỹ từ thiện “Tinh hoa yêu thương.

  Bên cạnh đó, Hoa Khôi Bảo Ngọc đã lọt vào “top 10 doanh nhân thành đạt”, từ những giá trị được công nhận đó, thì nữ hoa khôi đã có nhiều đóng góp cho quê hương Sóc Trăng của mình. “Quê hương là chùm khế ngọt” đó là nguồn ký ức thổn thức nhiều bậc nhất ở nữ doanh nhân này. Dù làm gì, ở đâu, giá trị đóng góp cho cộng đồng nhiều cỡ nào thì tình yêu quê hương, nơi “chôn rau cắt rốn” là một tình cảm thuần khiết được đặt trên hết mọi sự thành công.

  Tôn vinh người phụ nữ từ giá trị của cộng đồng

  Với tư cách là một doanh nhân, CEO của Công ty CP Đầu tư thương mại xuất nhập khẩu VTC GROUP thì Bảo Ngọc luôn tâm niệm 2 điều: Thứ nhất, kinh doanh không chỉ tạo ra một giá trị bền vững mà còn xây dựng thương hiệu đóng góp cho cộng đồng. Thứ hai, một thương hiệu, nhân hiệu phải đóng góp nhiều giá trị nhân sinh cho cộng đồng. Từ đó, khi đã xây dựng được cộng đồng thì giá trị sẽ được tạo ra sẽ đóng góp ý nghĩa tích cực cho xã hội.

  Với hoa khôi Bảo Ngọc hành trình từ nhan sắc đến trí tuệ chỉ là một giá trị của chủ nghĩa cá nhân, phải làm một điều gì đó, đóng góp cho cộng đồng thì nó mới mang một ý nghĩa bao quát, tập thể.

  Vì lẽ đó, dù đã tiếp nhận nhiều vai trò khác nhau từ ban giám khảo đến đại sứ hình ảnh của nhiều cuộc thi như: Hoa hậu Doanh nhân Hoàn vũ, Hoa hậu Doanh nhân Quốc Tế, Hoa hậu Hoà bình thế giới… Điều làm nên thành công của một người không chỉ dựa vào giải thưởng hay thành tích mà còn phải có tấm lòng cao cả, đặc biệt là đối với những người con xa quê như Bảo Ngọc, khi họ phải tìm đường lập nghiệp. Tình yêu thương dành cho quê hương của Bảo Ngọc luôn được mọi người trân trọng. Cô không giấu được niềm vui hạnh phúc trước sự ủng hộ từ cộng đồng và cam kết sẽ cố gắng hết sức để đóng góp nhiều hơn cho xã hội trong tương lai.


  Hoa khôi Bảo Ngọc cùng với những nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình.

  Trong thời gian gần đây, doanh nhân Bảo Ngọc đã triển khai nhiều dự án như: sản phẩm viên uống NMN, bảo trợ dự án phim “Tây Sơn thất hổ tướng”… Sau nhiều dự án, công việc bộn bề, doanh nhân Bảo Ngọc luôn phải sắp xếp, cân bằng giữa nhiệm vụ kinh doanh, xã hội, cộng đồng và gia đình. Nhưng đó không chỉ mục đích sống của Bảo Ngọc mà con là ước mơ, bởi vì “Đừng bao giờ từ bỏ những ước mơ của mình chỉ vì công việc khó khăn. Hãy nhìn vào mục tiêu cuối cùng và tiến về phía trước với đam mê và quyết tâm không ngừng nghỉ. Bởi vì khi bạn tin tưởng vào khả năng của mình, không có gì là không thể….” Bảo Ngọc chia sẻ lại.

  Gần đây, Hoa khôi Bảo Ngọc là đại diện truyền thông – Ban Cố vấn MsMA 2023 tại Việt Nam. Hoa khôi Bảo Nọc chia sẻ: Cuộc thi này ra đời với mục đích tạo nên một sân chơi bổ ích nhằm tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp, tài năng, kiến thức và phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ. Mục tiêu của chúng ta là biến phụ nữ trở thành những hình mẫu lý tưởng của châu Á. Cuộc thi MsMA 2023 không chỉ là một cơ hội để tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ trên toàn cầu, mà còn mang đến những hoạt động xã hội thiết thực. Chương trình này tạo ra sự gắn kết và giao lưu giữa các đối tác với nhau. Đồng thời tạo ra một sân chơi kinh tế, giao lưu nghệ thuật và hoạt động thiện nguyện. Chúng ta tạo dựng một môi trường đầy cảm hứng, nơi mà phụ nữ có thể thể hiện sự đa dạng, sáng tạo và ảnh hưởng của mình trong cộng đồng….”

  Trong đó, một điểm nhấn là  quỹ từ thiện “Tinh Hoa Yêu Thương”. Quỹ này đã ra đời với mục đích thực hiện các hoạt động từ thiện, mang lại lợi ích xã hội và góp phần vào sự phát triển của cộng đồng. Đây cũng chính là “thánh địa”  đề cao tình yêu thương và cùng nhau xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn, nơi mà mỗi người phụ nữ đều có cơ hội và sức mạnh để tỏa sáng.  Cuộc thi MsMA 2023 không phải là một cuộc thi nhan sắc, nó là một sân chơi để phụ nữ khẳng định giá trị của mình, ghi dấu ấn trong lĩnh vực kinh tế, xã hội và văn hóa. Trong đó, với mong muốn xây dựng một tương lai mà người phụ nữ sẽ luôn là nguồn cảm hứng và đóng góp to lớn cho xã hội.

  Hoa Khôi Bảo Ngôi chia sẻ tiếp: “Hãy tin tưởng vào khả năng của chính mình và đặt mục tiêu cao trong cuộc sống. Hãy là ngọn lửa cháy rực, lan tỏa tình yêu, sự thông thái và tài năng của bạn đến với cộng đồng. Chúng ta cùng nhau xây dựng một tương lai tươi đẹp, nơi mà phụ nữ được trân trọng và góp phần to lớn cho sự phát triển và tiến bộ của toàn xã hội…”

  Đúng như thế, ai cũng có quyền tin, yêu. Tuy nhiên, từ ý nghĩ tới hành động đã là một sự cố gắng không mệt mỏi. Với Hoa Khôi Bảo Ngọc mọi giá trị của cuộc sống đều mang tính nhân quả, mỗi thành công đều được cuộc đời này trả ơn xứng đáng! Vì vậy, “hãy cảm ơn đời mỗi sáng mai thức dậy” để chúng ta có thể đóng góp nhiều giá trị hơn nữa, yêu thương mạnh mẽ hơn nữa cho cộng đồng.

   

  TOP