Tiếp thị & Pháp luật

20 câu nói về tiền chỉ đọc vài giây nhưng đủ hay để suy ngẫm cả đời

 • Thứ bảy, 17:19 Ngày 02/02/2019
 • “Giàu vì bạn, sang vì vợ”, “Có tiền mua tiên cũng được”,...là những câu nói quen thuộc. Duối đây mình tổng hợp thêm 20 câu hay ho về tiền nữa mà mọi người cũng nên share nhau, đảm bảo chỉ tốn vài giây để đọc thôi nhưng lại khiến bạn phải suy ngẫm cả đời về nó đấy...

  1. Người cho bạn mượn tiền chưa chắc vì họ dư tiền
  Người cho bạn vay tiền khi bạn gặp khó khăn, không phải là người ta lắm tiền, mà là muốn giúp bạn một tay.


  2. Không cho bạn mượn tiền, có thể mất bạn.
  Nhưng cho bạn mượn tiền có thể mất bạn và mất luôn cả tiền.


  3. Bạn có biết đồng tiền nào hiếm nhất trên Thế giới không? Đồng tiền hiếm nhất là đồng tiền được tiêu một cách khôn ngoan.


  4.Người có thể cho bạn vay tiền, nhất định là quý nhân của bạn.
  - Không những cho bạn vay tiền, mà còn không cần đặt ra điều kiện gì cho bạn
  Chắc chắn là quý nhân trong các quý nhân bởi lúc khó khăn thì một đồng cũng quý và người bên cạnh chia sẻ khó khăn với bạn lại càng quý hơn.

  5." Lý Gia Thành nói: Điều khó nhất là gì? Vay tiền!!

  Ý nghĩa rút ra và bài học đằng sau: Người có thể cho bạn vay tiền, nhất định là quý nhân của bạn. Vì họ không những cho bạn vay tiền, mà còn không cần đặt ra điều kiện gì cho bạn
  Ngày nay, những người như vậy không còn nhiều. Nếu gặp được, nhất định phải một đời trân trọng.

  6. Thứ người ta cho bạn vay không phải là tiền, mà là lòng tin, sự tín nhiệm, sự khích lệ, là tin tưởng vào năng lực của bạn, là đánh cược vào bạn của ngày mai.

  7. Người hay chủ động thanh toán tiền, không phải do ngu ngốc lắm tiền, mà là người ta coi bạn bè quan trọng hơn tiền bạc.

  8. Khi một người bạn hỏi mượn tiền, bạn sẽ thấy được một trong hai bạn sẽ mất.(J.Petit Senn)
  Tiền là một điều tốt đối với người tốt, là một điều xấu đối với người xấu.(Philon le Juif)

  9. Lời nói là tiền,im lặng là vàng.(Talmud)

  10. Đồng tiền tiết kiệm mới là đồng tiền kiếm được. (Tục ngữ Anh)

  11. Động lực của chiến tranh là đồng tiền. (Bion)

  12. Có tiền chớ cho mượn, vì chỉ tạo nên người bội bạc, cho mượn tạo ra kẻ thù. ( Alexandre Dumas con)

  13. Tiền trong tay kẻ hà tiện giống như đồ ăn đặt trước mắt người chết.
  (M.J.de Gaston)

  14. Mọi sự vật khác chỉ có thể thỏa mãn một ước muốn, chỉ có tiền là tuyệt đối, vì đấy là sự thỏa mãn một cách trừu tượng mọi ước muốn.( Schopenhauer)

  15. Khi tiền đi trước mọi cánh cửa đều mở ra. ( W.Shakespeare)

  16. Vay mượn cũng chẳng tốt hơn ăn mày là bao.(Lessing)

  17. Kẻ nào tin rằng tiền bạc làm được mọi sự thì kẻ ấy dám làm mọi sự để có tiền bạc.(Dante)

  18. Bạc kém giá trị hơn vàng, vàng lại kém giá trị hơn đạo đức.(Horace)

  19. Mười quan tiền công không bằng một đồng tiền thưởng.(Tục ngữ VN)

  20. Tiền bạc giết tâm hồn nhiều hơn là gươm giáo giết thể xác.(Walter Scott)

  Đừng nhớ ân đức mình đã làm cho người khác

  Người xưa đã nói: "Làm ơn không cần báo đáp, cần báo đáp thì đừng làm ơn." Giúp đỡ người khác là một hành động tốt nhưng đừng quá đặt nặng và luôn nhớ tới điều đó nếu không muốn nó trở thành gánh nặng khiến bản thân không hạnh phúc và khó chịu rồi cảm thấy đối phương vô ơn, lãng phí lòng tốt của bạn.

  Đừng nhớ oán hận và những điều không như ý

  Cuộc sống không thể tránh được những điều bất lợi, những lúc sinh ra tức giận trong lòng. Nếu cứ đặt chúng trong tâm trí, nó sẽ như một con dao sắc bén không ngừng cứa vào lòng bạn. Càng nghĩ về nó, vết thương càng không thể lành. Đừng tự nhốt bản thân vào một lồng giam của oán giận. Trong một khoảnh khắc mất bình tĩnh và để oán giận làm chủ cảm xúc, bạn có thể đánh mất chính mình, làm ra hành động không thể cứu vãn.

  Quên hết quá khứ từng huy hoàng trong đời

  Đời ai cũng có những lúc thăng trầm, những lúc biến chuyển. Chớp mắt một cái, quá khứ huy hoàng có thể biến thành tương lai mù mịt. Nếu vẫn luôn đắm chìm trong quá khứ, không biết thoát ra và cố gắng phấn đấu, bạn mãi mãi chỉ có thể sống trong hồi ức mà không biết hiện tại và tương lai đang dần dần hoang phế, cuộc sống không thể hạnh phúc được.

  Ở đời đã có quá nhiều người thông minh và khôn ngoan, đôi khi sống “khờ khạo, giả ngu ngốc” một chút, bạn mới đạt cảnh giới là người chiến thắng cuối cùng - Ảnh 3.

  Học cách quên lãng để tâm trí không bị trói buộc.

  Cuộc đời này quá ngắn ngủi, quá thông minh và nhớ dai nhớ dài chưa chắc đã là chuyện tốt. Nếu giữ quá nhiều người và chuyện trong lòng, không chịu buông bỏ, bạn đang tự gây rắc rối cho mình và luôn phải vật lộn trong phiền não.

  Thay vì lãng phí thời gian để băn khoăn, lo lắng mọi thứ trong đầu, tại sao không trở thành một người "khờ khạo", "đãng trí"? Đôi khi thông minh lại thành thông minh "dại". Ngốc nghếch lại hóa ngốc nghếch "khôn".

  • 7 BƯỚC ĐỂ LẬP MỘT KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH

   Danh sách của bạn nên bao gồm các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Cụ thể hơn, danh sách đó nên liệt kê các bước bạn cần thực hiện để đạt được các mục tiêu đã đề ra. Bạn có thể nhờ đến sự cố vấn của chuyên gia tài

  TOP