Tiếp thị & Pháp luật

Cận cảnh máy đo nồng độ cồn mới, không cần ống thổi vẫn tìm được 'ma men'

 • Thứ tư, 08:16 Ngày 13/11/2019
 • Máy có công nghệ cảm biến thông qua hơi thở, giúp CSGT dễ dàng tác nghiệp tại hiện trường.

   

   

  Thiết bị đo nồng độ cồn thế hệ mới được chuyển giao cho lực lượng CSGT TP.HCM

  Chiều 30/10, Ban ATGT TP.HCM phối hợp cùng Công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ Đất Việt và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ bàn giao 10 thiết bị đo nồng độ cồn thế hệ mới và 100 áo phản quang cho CSGT TP.HCM.

  Hệ thống máy đo nồng độ cồn được sản xuất tại Australia, do công ty Đất Việt cung cấp tại thị trường Việt Nam.

  Công ty TNHH đầu tư và phát triển công nghệ Đất Việt là đối tác tại Việt Nam của tổ chức Vital Strategies - đại diện Quỹ Bloomberg - đơn vị tài trợ cho Ban ATGT TP.HCM. Đây là một phần tài trợ thuộc giai đoạn 2 Dự án giảm thiểu các bệnh không truyền nhiễm. Và cũng là một phần nằm trong khuôn khổ hỗ trợ kỹ thuật của Quỹ Bloomberg Philanthropies vì mục tiêu chung là giảm thiểu số vụ thương vong do tai nạn giao thông tại TP.HCM giai đoạn 2015 - 2019.

  Đại diện các bên ký kết giao - nhận máy đo độ cồn thế hệ mới

  Ông Trần Khương Đảm, Giám đốc Công ty đầu tư và phát triển công nghệ Đất Việt cho biết, với máy đo độ cồn thế hệ mới này, CSGT không cần sử dụng ống thổi nên đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm chi phí. Máy có công nghệ cảm biến thông qua hơi thở sẽ giúp các chiến sĩ CSGT dễ dàng tác nghiệp tại hiện trường.

  "Đặc biệt thiết bị đo nồng độ cồn thế hệ mới sau khi kiểm tra sẽ không tồn đọng dư lượng nồng độ cồn của người kiểm tra trước. Ở các thiết bị cũ, khi dùng ống thổi, xác suất dư lượng nồng độ cồn vẫn còn khiến không ít trường hợp khi kiểm tra bị oan. Sau khi đo, máy sẽ in ra thông số chi tiết của người vừa được kiểm tra. Khi hết mực và hết giấy có thể thay và mua bất cứ đâu", ông Đảm nói.

  Cận cảnh máy đo độ cồn thế hệ mới

  Theo Ban ATGT TP.HCM, TP.HCM là một trong 10 TP được chọn trên thế giới để tham gia vào thỏa thuận nhằm ngăn chặn sự gia tăng tai nạn giao thông đường bộ toàn cầu được tài trợ bởi Quỹ Bloomberg Philanthropies .

  Được biết, trong 5 năm qua (2015 - 2019 ), TP.HCM đã được hỗ trợ về mặt kỹ thuật, đào tạo nguồn lực nhằm nâng cao mức độ an toàn giao thông cho người tham gia giao tại TP.HCM. Sáng kiến này được tư vấn từ các Điều phối viên thuộc Tổ chức Vital Strategies (đại diện Quỹ Bloomberg), chuyên gia quốc tế nhiều kinh nghiệm từ các tổ chức quốc tế như: EMBARQ, GRSP, IRap, trường đại học Johns Hopkins Ngân hàng thế giới và các thành viên về ATGT toàn cầu.

  10 máy đo nồng độ cồn thế hệ mới được bàn giao cho công an TP, CSGT TP.HCM

  Trong dự án này, UBND TP.HCM giao cho Ban ATGT TP.HCM làm đầu mối, phối hợp với các sở - ngành có liên quan cùng với tổ chức Vital Strategies triển khai với mục đích giảm TNGT...

  YT

  Theo báo giao thông

  TOP