Tiếp thị & Pháp luật

Cờ vua vị thần gác cổng ký ức

 • Thứ sáu, 21:12 Ngày 26/03/2021
 • Đến với cờ vua được hay không là do cái duyên, còn có tiếp tục được hay không còn phụ thuộc vào cái nợ. Cơ bản là cờ vua không kén chọn người chơi và có thể chắc chắn một điều rằng ai ai cũng có thể chơi cờ nhưng mà phải xem chúng ta có thể có bao nhiêu khi ức về cờ vua để kể cho mọi người chung quanh nghe.

   

   

  Từ 1 - 3 tuổi hạn chế cho bé tiếp xúc cờ khi không có ai cạnh bé vì trong mắt trẻ đây không khác gì đồ chơi và bé thường cầm bỏ vào miệng ăn chơi chứ không chơi bình thường như chúng ta thường nghĩ. Còn những lúc hong vui các bé thường lấy các quân cờ để giải trí xem như làm mình làm mẩy với người lớn và người lớn chúng ta giải thích cho cách chơi cờ của các bé là trò phóng phi tiêu mà chúng ta thường bảo với nhau.

  Từ 4 - 5 tuổi phụ huynh có thể dạy bé chơi cờ vì độ tuổi này trí nào của bé được xem là thiên tài có thể tiếp nhận được rất nhiều thông tin và phát triển rất nhanh còn muốn biết nhanh cỡ nào thì các phụ huynh có thể đưa con trẻ tới các trung tâm học cờ để kiểm chứng. Đảm bảo với quý phụ huynh bé không những học chơi cờ vua đánh cách nhanh chóng mà còn chơi cờ vua ném phi tiêu cũng giỏi không kém.

  Từ 6 - 10 tuổi gọi là tuổi ăn tuổi chơi nhưng không quên lớn. Ở tuổi này có đặc điểm nhận dạng như sau: trí thông minh hơn người nên toàn sử dụng để đi phá người. Nạn nhân thường là các bạn trong lớp. Thầy cô cực kỳ yêu thương các bạn này hơn nên sẽ cho nhiều bài tập về nhà để giúp các bé sử dụng trí thông minh một cách đúng chỗ.

   

   

  Từ 11 - 15 tuổi, bất chấp muốn dứt áo bỏ nhà ra đi để trở thành người lớn chính xác hơn là người thành công rồi quay về cho ba má nể mình sau khi ăn vài trận đòn ròi từ ba mẹ. Nói chung tuổi này tính khí bốc đồng bỏ nhà đi thường là bỏ từ nhà trên xuống nhà dưới từ trên giường xuống dưới giường còn trở thành người thành công thì là người làm cho ba mẹ phải xuống nước làm hóa. Sau khi thành công chiến tích của các bé sẽ làm bé tự hào đi khoe với các bạn trong lớp. Nhưng được cái tuổi này trẻ em lại nghe lời thầy cô một cách lạ thường vì sau mấy năm học cờ bé cũng hiểu thầy không bao giờ thiếu bài tập cho bé làm.

   

  Từ 16 - 18 tuổi, độ tuổi thích thể hiện hay còn gọi là độ tuổi kinh nghiệm vì càng nghiệm càng thấy kinh. Bắt đầu độ tuổi này các bé thường sẽ xác định có chọn con đường cờ vua hay không hoặc có thể tạm dừng để rẻ tìm hướng đi mới rồi sau này xem xét lại.

   Có thể thấy cờ vua như là một chạm dừng chân giúp bé suy nghĩ và đưa ra quyết định của bé qua từng giai đoạn trưởng thành và khi bé lớn lên bé cũng kịp nhận ra Wow mình cũng có tuổi thơ dữ dội như bao người khác. Không cần đi đến cuối con đường  mới thấy được hạnh phúc mà hạnh phúc là chặn hành trình mà ta qua sẽ qua và sắp đi qua.
  Cờ vua đang trở thành vùng đất màu mỡ nơi gieo trồng những hạt giống tâm hồn và cũng là nơi nuôi dạy con trẻ thành tài. Mỗi người đến với cờ vua vì những mục đích khác nhau nhưng quan trọng là chúng ta tìm thấy được nhau để cùng được chơi cờ vua.

  TOP