Tiếp thị & Pháp luật

“Giải mã” sức nóng của bất động sản Kỳ Anh - Hà Tĩnh

 • Thứ sáu, 21:33 Ngày 12/11/2021
 • Sau các khu công nghiệp hút vốn đầu tư nước ngoài cùng với sự quan tâm đầu tư “khủng” của Vingroup, cụ thể là nhà máy sản xuất cell pin có số vốn đăng ký đầu tư 8.814 tỷ đồng, và hàng loạt dự án về phát triển du lịch biển… Bất Động Sản dự kiến sẽ sôi động trở lại sau nhiều năm chìm lắng. Thị xã Kỳ Anh - Hà Tĩnh với tầm nhìn trở thành đô thị phát triển vượt trội Bắc Miền Trung trong những năm tới. Nhiều khu đất trung tâm thị xã, huyện Kỳ Anh đang “nóng lên” mỗi ngày nhờ những dự án đầu tư quy mô lớn của các “đại gia” bất động sản.

  Sức hút mới cho bất động sản Hà Tĩnh

  Sau một thời gian dài đóng băng, thị trường bất động sản tỉnh Hà Tĩnh đang ấm dần lên bởi hàng loạt dự án đang sẵn sàng để khởi công. Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý Khu kinh tế Vũng Áng đã thực hiện cấp phép đầu tư 7 dự án trong nước, trong đó có 5 dự án tổng mức đầu tư từ 50 tỷ đến gần 88 tỷ đồng và 2 dự án lớn có tổng mức đầu tư từ hơn 2.200 tỷ đến hơn 8.814 tỷ đồng.

  Trong những năm qua, Khu kinh tế Vũng Áng luôn là trung tâm động lực tăng trưởng của nền kinh tế Hà Tĩnh.

  Theo đó, dự án Nhà máy Luyện gang thép 500.000 tấn/năm của Công ty Cổ phần Gang thép Vũng Áng có mức đầu tư gần 2.268 tỷ đồng và dự án Nhà máy Sản xuất cell pin Vines của Công ty Cổ phần Giải pháp năng lượng Vines Hà Tĩnh (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm chủ đầu tư có tổng mức hơn 8.814 tỷ đồng.

  Dự án Tổng kho Xăng dầu Phúc Lâm Petro Hà Tĩnh thuộc Công ty Cổ phần Nhiên liệu Phúc Lâm có số vốn đầu tư gần 88 tỷ đồng, dự án Nhà máy sản xuất kết cấu thép và thiết bị cơ khí của Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn có tổng mức đầu tư 60,4 tỷ đồng.

  Dự án có cùng tổng mức đầu tư là 50 tỷ đồng, gồm: Dự án Nhà máy sản xuất, đóng gói hó‌a chấ‌t xét nghiệm y tế và lắp ráp xe khám lưu động của Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ Vũng Áng Kyoto; dự án Nhà máy Sản xuất thực phẩm chức năng và thực phẩm của Công ty TNHH Vinam Vũng Áng, dự án Nhà máy Sản xuất đóng gói hó‌a chấ‌t xét nghiệm y tế và sản xuất gia công lò đốt rác của Công ty Cổ phần Sản xuất thiết bị công nghệ cao Vũng Áng Osaka.

  Đến nay, trên địa bàn các khu kinh tế và khu công nghiệp Hà Tĩnh có 187 dự án đang còn hiệu lực, trong đó: Khu kinh tế Vũng Áng có 151 dự án đầu tư còn hiệu lực, gồm 94 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 60 nghìn tỷ đồng và 57 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 13,6 tỷ USD.

  Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo có 27 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký hơn 1.762 tỷ đồng. Khu công nghiệp Gia Lách có 9 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký 788,6 tỷ đồng.


  Hình ảnh Khu vực trung tâm thị xã Kỳ Anh.

  Là đô thị nằm ở phía Nam của tỉnh Hà Tĩnh, thị xã Kỳ Anh được xác định là trung tâm tổng hợp về kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, dịch vụ, đầu mối giao thông, giao lưu trong tỉnh và liên tỉnh, là hạt nhân phát triển của tỉnh Hà Tĩnh và vùng Nam Hà Tĩnh - Bắc Quảng Bình.

  Theo quy hoạch chung của Thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2035, Thị xã Kỳ Anh sẽ là trung tâm kinh tế tổng hợp phía Nam của tỉnh Hà Tĩnh, có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng Bắc Trung Bộ. Định hướng của quy hoạch phát triển không gian của Thị xã Kỳ Anh là:

  Tổ chức tốt và khai thác các mối quan hệ liên vùng, của thị xã với các khu vực lân cận, thông qua hệ thống giao thông đối ngoại và các trục chính đô thị. Ưu tiên khu vực phía Đông Bắc QL1A cho phát triển cảng – công nghiệp. Khu đô thị giáo dục chuyên nghiệp, dạy nghề và nghiên cứu chuyển giao công nghệ hoặc công nghệ cao được tổ chức tại Khu vực Nam Kỳ Trinh (phía Nam núi Màu).

  Khu vực phường Hưng Trí tiếp tục được cải tạo, nâng cấp, khai thác cảnh quan hai bên Sông Trí và quanh công viên Nguyễn Trọng Bình để tổ chức các khu đô thị dịch vụ. Phát triển Khu đô thị trung tâm tại Kỳ Trinh, trong đó, bao gồm trung tâm hành chính mới của Thị xã. Tạo điều kiện thuân lợi cho các dự án đã và đang triển khai hoạt động hiệu quả theo chủ trương của nhà nước.


  Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thị xã Kỳ Anh đến năm 2035

  Hiện tại, Khu kinh tế Vũng Áng tại TX Kỳ Anh là Khu kinh tế trọng điểm quốc gia với lợi thế là cảng nước sâu cho phép tàu 50 vạn tấn cập bến. Nơi đây còn là cửa ngõ ra biển của các nước bạn Lào, Thái Lan. Các doanh nghiệp tại đây trở thành nguồn đóng góp chủ đạo vào ngân sách Hà Tĩnh với trung bình đóng góp 60% tổng thu toàn tỉnh hàng năm.

   Như vậy các nhà đầu tư Bất Động Sản khắp nơi về đầu tư, rót vốn vào Kỳ Anh cũng là điều dễ hiểu, đặc biệt là dự án xây dựng nhà máy sản xuất cellpin của tập đoàn Vingroup đang được tiến hành triển khai.


  Mô hình nhà máy sản xuất cell pin kết hợp cảng biển của Vinfast

   

  Người dân cần tỉnh táo trước các thông tin,chọn đúng địa chỉ uy tín để giao dịch

  Mặc dù giá trị các lô đất nền đang nóng lên từng ngày nhưng các nhà đầu tư cũng cần tỉnh táo trước các thông tin về bất động sản, và người dân địa phương cần nắm được những ‘chiêu trò’ thường xảy ra trên thị trường giao dịch Bất động sản. Thực tế nhiều nhà đầu tư đã tận dụng được cơ hội tốt của thị trường, lướt sóng thu được rất nhiều lợi nhuận. Bên cạnh đó nhiều người cũng gặp những vướng mắc như mua phải đất quy hoạch, đất tranh chấp, đất chưa có sổ, đất có vị trí xấu…dẫn đến sự thiệt hại về tài chính, thời gian và tinh thần. Như trường hợp của anh Đ., một khách hàng đầu tư người Nghệ An, theo đợt sốt đất tại Kỳ Ninh, đã bỏ tiền ra mua một lô đất có giá 2 tỷ đồng. Sau khi đã thanh toán hết, ra bìa đứng tên mình thì phát hiện ra đất bị vướng quy hoạch không thể cấp phép xây dựng.

  Hay như trường hợp của bà N. tại Kỳ Trinh, sau khi thỏa thuận với một nhóm người đến mua đất, bà N. đồng ý nhận cọc 400 triệu đồng để bán lô đất có diện tích 600 m2 có giá 3 tỷ đồng. Sau vài ngày, lại có người khác vào hỏi mua với giá 4,4 tỷ đồng. Bà N. thấy có lợi nếu mình đền cọc cho khách mua trước, bà vội vàng nhận cọc của khách mới 200 triệu đồng, và hủy bán cho khách trước đồng thời đền cho họ số tiền cọc là 400 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời hạn hợp đồng, bà N. không thấy khách hàng đến thanh toán, sau nhiều lần cố gắng liên lạc không được, hỏi han mới biết mình bị lừa cũng giống như một số trường hợp khác. Thực chất hai nhóm khách hàng trên đều cùng một hội chuyên lợi dụng cơ hội thị trường và sự chất phác, dễ tin của người dân để trục lợi.

   

  Có những trường hợp tranh chấp do sự chủ quan và mong muốn thu lời nhanh chóng của các nhà đầu tư. Do quá trình chuyển nhượng, những thửa đất lẽ ra cần đo đạc trước khi chuyển nhượng, và cấp bìa mới. Nhưng do quá trình đo đạc sẽ mất nhiều thời gian, các nhà đầu tư chỉ chuyển nhượng và đính chính thay tên trên bìa, từ người này qua người khác. Qua rất nhiều chủ, đến khi người cuối cùng đo đạc để cấp bìa mới thì phát hiện ra thiếu đất hoặc đất tranh chấp. Từ đó kéo theo rất nhiều người cùng liên quan và khó giải quyết.

  Vậy nên khi đầu tư vào Bất Động Sản mặc dù là kênh sinh lời vượt trội nhưng theo các chuyên gia thì các nhà đầu tư nên tìm cho mình địa chỉ thật sự tin cậy để khi rót vốn đầu tư mà bạn không phải lo lắng về mặt pháp lý, đất đầu tư có sinh lời tốt, có tính thanh khoản cao…

  Công ty BĐS Thành Tâm – Địa chỉ tư vấn Bất Động Sản đáng tin cậy

  Hiện nay khu trung tâm thị xã Kỳ Anh đang là “mảnh đất vàng” cho các nhà đầu tư. Đặc biệt khu vực từ phường Kỳ Phương ra đến xã Kỳ Đồng là trục trung tâm, với những tuyến đường rộng lớn, giao thông đông đúc và hoạt động kinh doanh sầm uất. Cung đường này kết nối trực tiếp đến các cơ quan hành chính sự nghiệp, trung tâm mua sắm, ngân hàng, khách sạn… lớn nhất của Kỳ Anh, đồng thời kết nối tới các quốc lộ lớn dẫn đến các tỉnh thành lân cận. Thêm vào đó, khu vực này đã được quy hoạch đồng bộ với hạ tầng đang dần hoàn thiện. Chính vì vậy bất động sản tại đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân Hà Tĩnh và các tỉnh lân cận.


  Khách hàng luôn đặt niềm tin vào Thành Tâm.

  Chúng tôi đã có buổi tiếp xúc và làm việc với người dân ở Kỳ Anh, được nhiều người ở đây và các nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp nói về công ty TNHH Thành Tâm, nơi mà họ gửi gắm niềm tin để ký gửi bán đất nhanh chóng hoặc được tư vấn những giá trị tiềm năng phát triển tốt, dễ dàng sinh lợi, không vướng quy hoạch, rắc rối về pháp lý…, họ đánh giá cao về sự chuyên nghiệp, làm việc hiệu quả, luôn tận tình và trách nhiệm với khách hàng của nhân viên – cán bộ công ty. Về phía công ty, người đại diện của Thành Tâm, ông Nguyễn Hùng Mạnh cho biết: "Gần đây khá nhiều khách hàng liên hệ với công ty để tìm mua đất nền tại khu vực Kỳ Anh. Tuy dự án của tập đoàn Vingroup mới bước vào giai đoạn đầu triển khai nhưng đã có khá nhiều khách hàng chọn đặt vị trí và tiến hành đặt cọc mua đất nền khu vực quanh nhà máy. Thực tế cho thấy hiện nay nguồn cung đất nền quanh dự án có pháp lý và hạ tầng hoàn thiện không nhiều, trong khi nhu cầu của thị trường đang tăng lên rõ rệt .

  Diễn biến thị trường BĐS thị xã Kỳ Anh hiện nay đang phát triển theo chiều hướng tích cực. Công ty Thành Tâm luôn đề cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp, luôn luôn học hỏi, nghiên cứu thị trường, phân tích từng phân khúc và từng sản phẩm cụ thể, đề cao việc chọn lọc và hoàn thiện những sản phẩm chất lượng, loại trừ những trường hợp có tính rủi ro về thanh khoản và pháp lý, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng khi tham gia thị trường bất động sản Kỳ Anh. Thành Tâm luôn mong muốn được kết nối và đồng hành với các khách hàng gần xa, và điều mong muốn sâu sắc của Thành Tâm là không chỉ mang đến cho khách hàng những giá trị về mặt tài chính – vật chất, mà giá trị về tinh thần cũng là yếu tố quan trọng luôn luôn được chúng tôi đề cao ".

   

  THÀNH TÂM - VÌ CHỐN AN CƯ CỦA BẠN

  Công ty BĐS Thành Tâm đã có hơn 10 năm trong nghề kinh doanh bất động sản, là địa chỉ uy tín hàng đầu tại tỉnh Hà Tĩnh để khách hàng lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ về bất động sản. Chia sẻ với chúng tôi, ông Mạnh cho biết thêm: “Xuất phát từ nhu cầu thực tế của từng khách hàng, ai cũng muốn sở hữu cho mình một bất động sản có những đặc điểm và giá cả phù hợp để làm chốn an cư, hoặc kiến tạo những giá trị bền vững cho tương lai. Tuy nhiên bất động sản là tài sản lớn, và có những đặc điểm khác biệt như vị trí, pháp lý, hạ tầng, phong thủy, chịu sự ảnh hưởng của môi trường kinh tế, văn hóa - xã hội, chính sách nhà nước…Để hiểu rõ được một bất động sản cần nhiều thời gian, công sức, đòi hỏi những kiến thức nhất định và nguồn thông tin về bất động sản. Thành Tâm luôn lắng nghe, thấu hiểu những tâm tư, nguyện vọng của khách hàng, nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ bất động sản phù hợp và uy tín nhất. Đến với Thành Tâm, khách hàng có nhiều lựa chọn về sản phẩm, thông tin về bất động sản rõ ràng, đầy đủ, minh bạch bao gồm vị trí, các tiện ích, đặc điểm pháp lý, quy hoạch của nhà nước, giá cả, những biến động của thị trường, tiềm năng của bất động sản dựa trên sự tìm hiểu, xem xét, phân tích, đánh giá chi tiết, cẩn trọng của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, am hiểu thị trường, am hiểu pháp lý. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tin tưởng, tiết kiệm được chi phí và thời gian khi giao dịch bất động sản qua văn phòng Thành Tâm.”

  Qua đây chúng ta biết được thị trường BĐS Kỳ Anh – Hà Tĩnh đang nóng lên, vì sao? Làm thế nào để đầu tư, mua bán đất nền tránh được rủi ro không đáng có? Là những người làm truyền thông chúng tôi đã tìm hiểu kĩ lưỡng nhằm mang đến thông tin chân thực, khách quan giúp người dân tìm đúng nơi khi có nhu cầu mua bán BĐS để “chọn mặt gửi vàng”, không để bị kẻ gian lợi dụng tình hình hòng trục lợi bất hợp pháp.

  Vũ Dương

  TOP