Tiếp thị & Pháp luật

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG CỦA NHÂN VIÊN KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN.

 • Thứ năm, 00:13 Ngày 21/03/2019
 • Khi bạn bước vào một công ty nào đó tức là bạn cần xác định rằng: bạn đang đầu tư cho sự nghiệp của bạn và công ty sẽ là nơi hỗ trợ bạn làm việc đó. 

  Trong thị trường hiện nay, sự xuất hiện các công ty bất động sản ngày một nhiều tức là bạn có cơ hội lựa chọn được rất nhiều công ty để đầu quân. Do cần gấp nhân lực cho dự án mới nên nhiều công ty chấp nhận tuyển dụng nhân viên mới, chưa có kinh nghiệm và đào tạo lại với mong muốn “nhân viên đó sẽ bán được hàng sớm”. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến công ty mới mất nhiều thời gian và tốn thêm chi phí.

  Vấn đề đặt ra không phải nhân viên nào cũng có khả năng bán được hàng, vậy nguyên nhân do đâu?

  - Nhân viên đó chưa tự tin tư vấn sản phẩm của mình
  - Nhân viên không có khách hàng tiềm năng
  - Nhân viên không có người hỗ trợ tốt
  - Nhân viên không có đủ nhiệt huyết và đam mê bán hàng
  - Nhân viên nhiệt tình chăm chỉ nhưng không có duyên với dự án đang bán
  - Nhân viên thiếu tài chính trầm trọng trong việc tái đầu tư sự nghiệp
  - Nhân viên hay tự cho mình là giỏi nhưng hiệu suất làm việc kém
  - Nhân viên thiếu sự tập trung bán hàng.
  Chúng ta bắt đầu tìm nguyên nhân và giải pháp nhé!

  1. Nhân viên chưa tự tin tư vấn sản phẩm.

  Nguyên nhân là do khâu đào tạo nhân viên của công ty. Thường thì nhân viên mới và cũ sẽ có sự khác nhau về tốc độ nắm bắt thông tin dự án. Một số công ty có cách làm rất hay đó là dù nhân viên dù mới hay cũ đều phải đào tạo lại theo chuẩn để thông tin có sự xuyên suốt. Khi nhân viên nắm thông tin dự án tốt thì: sale phone tư vấn qua điện thoại sẽ trôi chảy, tư vấn trực tiếp cũng vậy và soạn tin quảng cáo sẽ có hồn hơn. 
  Vì vậy, để hiểu thông tin thật chi tiết các bạn hãy soạn thật kỹ bảng hỏi và trả lời Q&A (Question and Answer) để khi gặp những câu hỏi tương tự bạn có thể trả lời chuyên nghiệp và chính xác. 

  2. Nhân viên không có khách hàng tiềm năng.

  Đây là vấn đề nan giải của rất nhiều nhân viên kinh doanh bất động sản. Nếu không có khách hàng tiềm năng thì kỹ năng của bạn sẽ không được thực hành, khả năng tự tin của bạn sẽ bị ảnh hưởng và cơ hội chốt được giao dịch sẽ rất ít.
  Kiếm khách hàng tiềm năng bằng cách nào?

  Chắc chắn khi vào công ty bất động sản nào đó bạn sẽ được huấn luyện cách tìm khách hàng như: salephone, đăng tin, tờ rơi, quảng cáo poster, online maketing, trực dự án, trực sa bàn, bắt khách trên đường đứng standee…còn rất nhiều cách. Mỗi cách làm đều tốn chi phí và sức lực khác nhau. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng hiệu quả

  Vì vậy, hãy chọn cho mình cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả nhất đối với bạn để cố gắng đảm bảo 1 ngày có 2 khách hàng tiềm năng quan tâm tới dự án của bạn và nâng cao hiệu quả “đưa khách hàng thăm quan dự án ”.

  3. Nhân viên không có người hỗ trợ tốt

  Có nhiều trường hợp khách hàng quan tâm tốt tới dự án nhưng nhân viên chưa đủ kinh nghiệm nên bị rớt khách, cũng có trường hợp khách quan tâm tốt nhưng người hỗ trợ chưa tốt khách cũng rớt. Nguyên nhân do đâu?

  Do đội ngũ quản lý và quân tinh nhuệ của công ty chưa đạt được yêu cầu chuyên môn. Ngoài ra, cũng có thể do phối hợp các bộ phận chưa tốt…Có một số công ty xây dựng mô hình “đội quân tinh nhuệ chuyên đi chốt” nói vui là chỉ ăn với chốt. Nhiều công ty mô hình này rất hiệu quả, tuy nhiên để mô hình này hiệu quả hơn nữa thì công ty nên xây dựng chính sách ăn chia rõ ràng để tránh xảy ra tranh chấp khi phát sinh giao dịch.
  Vì vậy: các cấp lãnh đạo công ty cần sâu sát với độ ngũ “nhóm tinh nhuệ” để giao dịch được thực hiện hiệu quả hơn.

  4. Nhân viên không có đủ nhiệt huyết và đam mê bán hàng

  Bản thân nhân viên không có lửa thì khó có thể mong họ sẽ có nhiệt huyết trong người. Nguyên nhân nhân viên không có nhiệt huyết có thể là: họ không thích nghề họ đang làm, họ không có mục tiêu trong nghề nghiệp, coi nghề bất động sản chỉ là nghề thời vụ và không có ý định găn bó lâu dài…nhiều nguyên nhân…
  Cũng có nhiều trường hợp, nhân viên đó làm đại lại phát sinh giao dịch, tiền về động lực lớn nên khiến họ trở nên yêu nghề, tuy nhiên con số đó là không nhiều.

  Vì vậy: để sự nhiệt huyết luôn duy trì thì người lãnh đạo công ty và các cấp quản lý cần là người định hướng nghề nghiệp cho nhân viên. Truyền niềm đam mê và nhiệt huyết để họ có thể mạnh mẽ công hiến cho sự phát triển công ty nhiều hơn.

  5. Nhân viên nhiệt tình chăm chỉ nhưng không có DUYÊN với dự án đang bán

  Có nhiều người than thở: khách nhiều nhưng sao chốt không được. Nhiều cấp quản lý thấy nhân viên nhiều khách quá nhưng không lỡ cho nhân viên nghỉ vì họ thấy được sự cố gắng của nhân viên đó quá lớn. Cái này đúng gọi là cái duyên dự án. Nhiều người thấy đen quá đi cũng bái tưng bừng cả nhưng cũng không giải quyết được vấn đề. Họ chán, nghỉ việc chuyển công ty bán dự án khác lại chốt ngon. Nguyên nhân tại sao?

  Có thể cách nhìn nhận “khách hàng tiềm năng” nhân viên chưa tốt hoặc có thể “thời điểm chốt” chưa đúng! Có thể khách mới chỉ mức tham khảo, chưa giải quyết được vấn đề tài chính như chưa bán được nhà, chưa hoàn thành thủ tục hôn nhân, hoặc chưa giải quyết xong vấn đề thừa kế, có nhiều trường hợp hồ sơ xấu không vay được ngân hàng, hoặc đơn giản họ chưa ra quyết định vì gia đình có 9 người 10 ý, đòi chiết khấu cao, đòi ra hàng mới mua…
  Vì vậy: bạn cần gặp những người có kinh nghiệm chốt khách để tham khảo ý kiến hoặc nhờ họ hỗ trợ chứ đừng nản mà bỏ cuộc bạn nhé.

  6. Nhân viên thiếu tài chính trầm trọng trong việc tái đầu tư sự nghiệp

  Bạn để ý nhé! Lương= Lương cơ bản+ Phụ cấp
  Nhiều công ty ghi rất rõ: Phụ cấp gồm tiền cơm trưa, tiếp khách, đăng tin…
  Tuy nhiên, khi nhân viên nhận tiền về thì tiêu sạch vào những mục đích cá nhân như: tiền nhà, tiền tiết kiệm, tiền ăn nhậu vô bổ…
  Không có tiền quảng cáo thì ít nhất cũng cần bỏ sức ra tìm kiếm khách hàng nhưng nhân viên chỉ ngồi chơi…kết quả là bạn không có thành quả hoặc ăn may 1,2 giao dịch nhờ bắt khách.

  Nhiều trường hợp nhân viên vay nợ đủ cả đầu tư thục mạng nhưng kết quả không được như mong đợi nên không có tiền đầu tư và đầu óc lúc nào cũng nghĩ theo kiểu “con nợ” nên dễ gục ngã trong nghề nghiệp.

  Vì vậy: bạn cần có sự đầu tư tiền bạc cho sự nghiệp và cân đối với cuộc sống nhé! Bạn hãy suy nghĩ việc đầu tư cho công việc của bạn cũng giống như bạn khởi nghiệp mô hình “startup trong 1 công ty”. Sau này bạn sẽ rất cứng cáp khi làm ngoài hoặc tự mở công ty.

  7. Nhân viên hay tự cho mình là giỏi nhưng hiệu suất làm việc kém

  Đây là điển hình của việc “ảo tưởng sức mạnh”.Hiện nay, khá nhiều nhân viên dựa vào quá khứ vinh quang để làm động lực cho hiện tại. Họ không ngừng nói về quá khứ và làm ảnh hưởng nhiều tới nhiệt huyết công việc hiện tại. Cũng có người duy trì được hiệu suất những không ít trong số đó không có được thành quả ở công việc mới, dự án mới. 

  Vì vậy: hãy tạm gác lại quá khứ và hướng về tương lai. Giao dịch xong phải để sang một bên tránh ngủ quên trên chiến thắng để tiết kiệm sức mạnh chinh phục mục tiêu phía trước!

  8. Nhân viên thiếu sự tập trung bán hàng.

  Nguyên nhân là do nhân viên hay bị chi phối bởi khách hàng và những dự án mới. Khách nhu cầu ở đâu thì theo khách hàng ở đó, chạy lòng vòng nhưng không xảy ra giao dịch trong khi công việc hiện tại, tại dự án đang triển khai bị trì trệ.

  Có nhiều trường hợp nhân viên bị chi phối bởi hoa hồng cao hơn từ những dự án khác đang chào gọi tưng bừng. Tuy nhiên, cơ hội giao dịch những dự án như vậy rất khó xảy ra bởi tính “không chuyên” của nhân viên đá ngoài.

  Vì vậy: điều quan trọng là hãy biết sàng lọc thông tin và tập trung tối đa vào 1 dòng sản phẩm hoặc sản phẩm bạn đang theo đuổi. Hãy trở thành chuyên gia trong dòng sản phẩm của bạn để hiệu suất bán hàng của bạn tăng lên đồng nghĩa với thu nhập của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
  Chúc bạn thành công!

  _Kerry Le_

   

  TUYỂN DỤNG

  CƠ HỘI LÀM GIÀU DUY NHẤT DÀNH CHO MÔI GIỚI BĐS GIỎI

  CHẾ ĐỘ CAO NHẤT TRONG CÁC CÔNG TY BĐS

  Lương cao + Thưởng nóng

  Thanh toán nhanh

  (>=100TR/tháng)

  02 KHÔNG

  Không mất chi phí gia nhập, không đòi hỏi trình độ.

  Không gò bó về thời gian & không gian. Làm việc thoải mái

  06 CÂU HỎI “TẠI SAO”?

  1. Tại sao lương cơ bản chỉ là “ thu nhập muỗi” so với tỷ lệ hoa hồng được công ty trả.
  2. Tại sao bạn phải chọn công ty có mức chi trả hoa hồng thấp từ 10 – 50%.
  3. Tại sao bạn phải chọn công ty mà sức công hiến của bạn không được ghi nhận.
  4. Tại sao bạn chọn công ty bán dự án khó bán, hoa hồng về công ty thấp, bị giữ hoa hồng và bị thanh toán chậm dẫn đến bạn bị tình trạng “Chết” trước lúc “Sống”???
  5. Tại sao bạn chọn làm cho công ty là đại lý cấp 2 (F2), không phải là đại lý cấp 1, không phải là đối tác chiến lược của các Chủ đầu tư, (lại thêm cơ chế hoa hồng của sàn dành cho Sale thấp) dẫn tới bị chèn ép về doanh thu phí dẫn đến phí về sàn thấp và nhân viên bị hưởng % trên tổng phí cực thấp (Bị 2 lần thấp)?
  6. Tại sao bạn cứ chấp nhận bị bóc lột và mất thêm nhiều tiền từ thành quả lao động của mình?

  08 CÓ

  1. Bạn có kinh nghiệm? càng tốt. Bạn chưa có kinh nghiệm? Chúng tôi sẽ giúp bạn.
  2. Bạn có muốn mức lương cao ngoài sức tưởng tượng? 8,9 con số 1 tháng?
  3. Bạn có muốn cơ hội làm trưởng phòng khi tuyển được tối thiểu 10 người và lên quản lý khu vực khi có 3 trưởng phòng với 10 người /phòng và hơn nữa là giám đốc sàn?
  4. Bạn có muốn thêm hoa hồng cao trên doanh thu phòng, sàn, nhân viên của mình?
  5. Đào tạo chuyên nghiệp, bài bản, cấp chứng chỉ hành nghề.
  6. Đầy đủ các công cụ hỗ trợ bán hàng: Cardvisit, Sale Kit, Logo, thẻ ra vào dự án…
  7. Văn phòng làm việc đẳng cấp, thân thiện, ngay gần sát với các dự án, nhà mẫu.
  8. Đội ngũ, phòng ban, quản lý, hỗ trợ chu đáo, tận tâm, tận sức.

  11 CAM KẾT

  1. Thăng tiến, đãi ngộ, thu nhập không hạn chế (ít nhất trên 100Tr/tháng)
  2. Thưởng doanh số 2% cho nhân viên giới thiệu nhân viên mớivào công ty và hưởng mãi mãi.
  3. Tỷ lệ hoa hồng cực cao lên đến 70% + Lương hấp dẫn + thưởng nóng + phụ cấp.
  4. Cam kết % hoa hồng cao quản lý nhóm, % trên nhân viên + lương, thưởng nóng dành riêng cho trưởng phòng, giám đốc sàn…
  5. Đảm bảo trả hoa hồng trong thời gian ngắn nhất (5 đến 10 ngày).
  6. Tự hào là đại lý, đối tác chiến lược, (F1: Nhà phân phối cấp 1)hàng đầu của các chủ đầu tư.
  7. Các dự án HOT nhất trên thị trường : VinGroup (Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River…), Sun Group, Hà Đô, Đất xanh, Nam Long, Sacomreal… và tất cả các dự án khác đang có bán tại Việt Nam.
  8. Với ưu thế số 1 là dự án dễ bán nhất, doanh thu phí về sàn là cao nhất, thanh toán nhanh nhất.
  9. Đặc cách bổ nhiệm vào các chức vụ quản lý – điều hành trước hạn đối với các nhân viên có tố chất và thể hiện tài năng bứt phá trong kinh doanh.
  10. Luôn dẫn đầu về Phí hoa hồng cho Sale – Nơi hội tụ của Sale đẳng cấp và thức thời – Nhà môi giới BĐS hàng đầu – Nhà phân phối hàng đầu của CĐT – Địa chỉ tuyển dụng hàng đầu dành cho môi giới giỏi, khôn ngoan.
  11. Nộp đơn ngay từ hôm nay, chúng tôi giúp bạn có cơ hội thăng tiến nhanh nhất và tối ưu thu nhập cao nhất so với các công ty BĐS khác.

  TỰ HÀO LÀ ĐẠI LÝ, ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC, (F1: NHÀ PHÂN PHỐI CẤP 1) HÀNG ĐẦU CỦA CÁC CHỦ ĐẦU TƯ

  tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản
  Tại sao bạn chọn làm cho công ty là đại lý cấp 2 (F2), không phải là đại lý cấp 1, không phải là đối tác chiến lược của các Chủ đầu tư, (lại thêm cơ chế hoa hồng của sàn dành cho Sale thấp) dẫn tới bị chèn ép về doanh thu phí dẫn đến phí về sàn thấp và nhân viên bị hưởng % trên tổng phí cực thấp (Bị 2 lần thấp)?

  VD:

  – Ở sàn A (Không phải là F1) phí bán về công ty bị chia sẻ chỉ còn 1.% (1 chấm) hoặc thấp hơn do phải cắt phí lại cho sàn F1 (Chỉ F1 mới có lợi thế về phí khi làm việc trực tiếp với CĐT), do đó nếu sàn A này lại có cơ chế chia hoa hồng thấp 20%-30% thì hoa hồng thực nhận của Sale là cực thấp (2 lần thấp)

  – Ở sàn GPNĐ (Là F1, đối tác uy tín làm việc trực tiếp với chủ đầu tư), phí bán về sàn là phí Full: Thường là 3-4% hoặc hơn (3-4 chấm), và đặc biệt với chính sách hoa hồng lên đến 65% (2 lần cao) thì hoa hồng thực nhận của Sale là cực “khủng”, có thể mua được nhà lầu, xe hơi và nếu chịu khó sẽ đổi đời, và GPNĐ với cơ chế, chính sách đỉnh cao này sẽ giúp Sale thành công nhanh nhất

  HÃY NGHE NHỮNG NHÂN VIÊN ĐANG LÀM VIỆC NÓI GÌ VỀ GPNĐ (REALTY SOLUTION)

  tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

  Khi qua đây làm tôi mới biết công ty cũ đã bóc lột thành quả lao động của tôi khéo léo với việc trả hoa hồng cực thấp và lương cơ bản cực cao

  tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

  Tôi thích môi trường làm việc tại đây: chuyên nghiệp, năng động, thân thiện, chia sẻ, cơ hội thăng tiến cao. Lãnh đạo và đồng nghiệp hỗ trợ tận tâm tận sức.

  tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

  Tôi luôn có động lực trong công tác tuyển dụng vì trưởng phòng của tôi cũng tuyển giúp tôi và tạo điều kiện cho tôi lên TP khi tuyển đủ số người quy định

  tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

  Tôi có hoa hồng trên doanh thu phí của người được tôi giới thiệu tuyển dụng vào công ty và trên doanh thu phí của phòng tôi quản lý, thật quá hấp dẫn

  tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

  Tôi được tham gia khóa đào tạo của Công ty về bất động sản và kỹ năng kinh doanh thường xuyên

  tuyển dụng nhân viên kinh doanh bất động sản

  Khi ở công ty cũ, bán 1 sản phẩm cụ thể tôi được 1 phần nhỏ hoa hồng, lại bị giam ròng rã 6 tháng mới nhận được tiền, tuy nhiên khi thấy NV Sàn Giao dịch Giải Pháp Nhà Đất bán 1 sản phẩm tương đương mà lại được hoa hồng gấp 3 lần, lại được nhận tiền ngay trong tháng sau, tôi bị sốc và việc đầu tiên tôi làm là xin chuyển việc ngay qua GPND để được hưởng chế độ tốt nhất, xứng đáng công sức tôi bỏ ra

  Nếu bạn là 1 môi giới giỏi và không muốn mất thêm nhiều tiền từ thành quả lao động của mình, hãy nộp đơn ngay từ hôm nay, chúng tôi luôn giúp bạn có cơ hội thăng tiến và thu nhập cao nhất so với các công ty BĐS khác

  Luôn dẫn đầu về Phí hoa hồng cho Sale – Nơi hội tụ của Sale đẳng cấp và thức thời – Nhà môi giới BĐS hàng đầu – Nhà phân phối hàng đầu của CĐT – Địa chỉ tuyển dụng hàng đầu dành cho môi giới giỏi

  Lh: 0909042032 - 0902424114
  CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN AN GIA LẬP NGHIỆP - (AN GIA GROUP)
  Địa chỉ Trụ Sở: Số 61 Đường D5, P. 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM.
  Chi Nhánh Đồng Nai: 92 Hàm Nghi, Tam Phước, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.
  Chi Nhánh Quận 9: 767/15 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Q. 9, TP. HCM
  Chi Nhánh Bình Dương:  Số 01, DC03 KDC Việt Sing, Đường D20, KP4, P. An Phú, TX. Thuận An, Bình Dương. 
  VP Bình Dương: A1B1.11 Khu đô thị Becamex Việt Sing, An Phú, Thuận An, Bình Dương.
  Website: www.angialapnghiep.com.vn - www.angialapnghiep.vn
  Email: [email protected]    hoặc   [email protected]  
  Hotline 0932074939 - 0902424114 Mr. Hiếu
  TOP