Tiếp thị & Pháp luật

Sau cú sốc lớn chuyện tình cảm, Khang Điền "gieo duyên" thiện nguyện

 • Chủ nhật, 12:32 Ngày 10/10/2021
 • Từng tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện nhưng đó chỉ là tham gia cho vui giống như phong trào. Sau cú sốc chuyện tình cảm, Khang Điền "gieo duyên" thiện nguyện để tìm lại chính mình.

  Khang Điền

  Cú sốc lớn

  Từng hạnh phúc một người đã giúp anh những tháng ngày cơ hàn để có được sự nghiệp như hôm nay. Đối với anh, cô ấy như là tất cả.

  Suốt thời gian chung sống hơn ba năm, tuy có nhiều chuyện xảy ra nhưng chưa bao giờ anh nghĩ đến chuyện buông tay. Anh luôn tự hào và đặt niềm tin tuyệt đối vào hạnh phúc đang có. Anh chỉ biết lao vào công việc kiếm tiền và vun đắp hạnh phúc đang tồn tại, quên đi những người thân bên cạnh.

  Anh cho biết: "Cô ấy không phải là người ham giàu sang phú quý hoặc là mê trai đẹp gì cả . Ngày trước tôi đổ nợ rất nhiều và giấu cô ấy để tìm cách chinh phục. Với lại tôi cũng đâu có đẹp trai. Đến khi về sống chung, cố ấy gặng hỏi tôi mới nói nhưng vẫn không bỏ tôi. Cô ấy giúp tôi nhiều lắm. Vì thế, tôi rất thương và rất mang ơn. Vừa là tình và là nghĩa nặng. Chỉ là tâm cô ấy không vững, mỗi khi xa tôi luôn có những suy nghĩ tiêu cực nên không thể để cô ấy hiểu".

  Trước thời gian giãn cách xã hội, giữa tháng 5, cô ấy ra Nha Trang dự tính một tuần vào lại rồi kẹt dịch đến bây giờ. Trong suốt thời gian ấy, không biết cô ấy đã suy nghĩ gì nhưng cô ấy bảo không quay lại và muốn ở một mình.

  Theo lời bộc bạch, cô ấy sợ anh chờ đợi và không biết bao giờ hết dịch để trở lại Sài Gòn nên muốn buông tay để anh đi tìm người khác. Tính cô ấy rất bướng bỉnh và hay có suy nghĩ tiêu cực nên mỗi lần giải thích cứ cãi vã nhau khiến anh rất giận và chọn cách im lặng đến hôm nay.

  Những ngày tháng giãn cách xã hội "ai ở đâu thì ở đó", vừa ở nhà nằm không vừa buồn nhớ chuyện tình cảm, anh chỉ biết ngũ và nghe nhạc mà không biết làm gì? Đến khi anh được một người anh đang đi thiện nguyện Giang Kim Cúc giới thiệu vào để phát quà bà con thì bắt đầu anh giác ngộ ra rất nhiều về cuộc sống.

  Chỉ là người "gieo duyên"

  Giãn cách xã hội đã được nới lỏng, anh trở về nhà lại và tiếp tục đi phát quà cho bà con khó khăn. Vì là người hoạt động nghệ thuật hơn chục năm, anh thấu hiểu cuộc sống nghệ sĩ khi sân khấu vẫn chưa được hoạt động. Và có tâm niệm muốn giúp các nghệ sĩ về nhu yếu phẩm nên chỉ biết "gieo duyên" nhờ các MTQ, nhà hảo tâm giúp đỡ.

  Khang Điền "gieo duyên" bà con Q.12 đến Đại Đức Thích Tâm Như chùa Pháp Minh

  Anh tâm sự: "Tôi tham gia rất nhiều hội nhóm thiện nguyện nhưng chỉ tham gia cho vui giống như phong trào. Khi dịch bùng phát, số ca tử vong tăng cao, tôi bắt đầu nghĩ đến người thân nhiều hơn. Nhất là ba, mẹ. Đã bao lần tôi thất bại ngoài xã hội thì chính ba, mẹ là người quan tâm, luôn bên cạnh. Tôi làm thiện nguyện chỉ mong muốn một phần nào đó hồi hướng công đức và tìm lại cuộc sống chính mình ngày nào. Chứ cũng không mong cầu bất cứ chuyện gì cả".

  Việc từ thiện hiện tại đang là vấn đề rất nhạy cảm, nên anh không kêu gọi quyên góp tiền bạc mà chỉ "gieo duyên" đến các MTQ, nhà hảo tâm nhờ sự giúp đỡ những nhu yếu phẩm rồi đem đi trao tận tay và chụp hình báo cáo lại.

  Hiện tại nghệ sĩ còn rất khó khăn và chưa được bất cứ hội nào hỗ trợ nên anh rất mong muốn có một quỹ thiện nguyện dành cho nghệ sĩ để hỗ trợ bệnh tật, an sinh, sửa chữa nhà cửa do Hội nghệ sĩ quản lý. 

  Anh cho biết là vừa mới thi đậu Đại học đạo diễn. Thời gian này, anh tập trung vào việc học, công việc và dành thời gian làm thiện nguyện. Khó khăn lắm anh vượt qua cú sốc lớn về chuyện tình cảm. Tất cả là tùy duyên.

  HOÀNG GIA

  TOP