Tiếp thị & Pháp luật

TÌM HIỂU BẤT ĐỘNG SẢN QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH

 • Thứ năm, 23:48 Ngày 21/03/2019
 • Quy Nhơn được biết tới là thành phố của tỉnh Bình Định với số dân khoảng gần 700 nghìn dân, nếu tính cả dân không cư trú khoảng gần 900 nghìn dân. 

  Dân số tương đương với huyện Bình Chánh tại TP HCM. Quy Nhơn có cảnh quan khá đẹp, bãi biển dài 72km, khí hậu tốt nên tiềm năng du lịch địa phương này khá lớn.

  Thời gian qua thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bùng nổ nên Quy Nhơn được nhiều khách du lịch và nhà đầu tư khắp cả nước biết tới nhiều hơn thông qua các dự án nghỉ dưỡng của tập đoàn lớn đầu tư như: FLC, TMS, Trung Thủy, Kim Cúc, Alphanam, Hoa Sen Group, Hoàng Anh Gia Lai..., nhưng theo Kerry nếu so với tiềm năng cảnh quan thì khu vực này lượng đầu tư thời gian qua chưa phải là lớn. Quy Nhơn có nhiều địa danh đẹp như: Đảo Nhơn Châu, Đầm Thị Nại, Eo Gió, Kỳ Co, Trung Lương, Bán Đảo Phương Mai, Ghềnh Ráng...đất dành cho phát triển dự án còn nhiều, diện tích lớn, giá đất không quá cao và đang cần các nhà đầu tư có tiềm lực triển khai. Sắp tới tỉnh Bình Định sẽ thu hồi nhiều khu đất vàng đem bán đấu giá là một tín hiệu tốt cho thị trường khu vực này.

  Một trong những nguyên nhân khiến Quy Nhơn chưa thu hút nhiều khách du lịch như Nha Trang và Đà Nẵng là điều kiện giao thông kết nối địa phương này chưa được đồng bộ, nếu đi từ Đà Nẵng tới Quy Nhơn bạn phải đi ô tô theo QL1 hoặc đường sắt thay vì máy bay vì chưa có đường bay từ Đà Nẵng tới Quy Nhơn. Đường cao tốc kết nối với Quy Nhơn chưa thi công (thời gian cập nhật tháng 11/2018). Hiện tại sân bay Phù Cát đang mở rộng (sân bay cũ khá nhỏ) nên Quy Nhơn chưa có nhiều khách du lịch nước ngoài. Hi vọng sắp tới có nhiều đường bay quốc tế tới Quy Nhơn và Quy Nhơn kết nối nhiều với các địa phương du lịch khác. Một điểm bất lợi về bất động sản khu vực là nhiều dự án "treo" thời gian qua không triển khai khiến lãng phí tài nguyên, ảnh hưởng bộ mặt đô thị, hệ thống cầu cảng chưa đáp ứng nhu cầu tiếp nhận nhiều du thuyền lớn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc thu hút khách du lịch quốc tế.

  Cũng giống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Vân Đồn...Thời gian qua đất Quy Nhơn cũng trải qua nhiều cơn sốt khiến giá đất tăng nhanh. Nhiều sàn môi giới lớn xuất hiện tại địa phương này nên các nhà đầu tư từ khắp cả nước đã về Quy Nhơn đầu tư, đặc biệt các tỉnh phía Bắc. Địa phương này cũng đã bắt đầu có căn hộ trong 10 năm trở lại đây tuy nhiên căn hộ chủ yếu thuộc phân khúc trung bình thấp nhưng thời gian tới thị trường căn hộ sẽ phát triển mạnh hơn nhờ nhu cầu lưu trú du lịch ngắn ngày. Ngoài ra, thành phố đang mở rộng đô thị về phía Tây Bắc với 5000ha nằm trong kế hoạch mở rộng nên số lượng đất nền, nhà phố, biệt thự và căn hộ có xu hướng dịch chuyển về phía này. Hạ tầng khu vực này của thành phố đang được xây dựng nhiều nên thời gian tới đây được kỳ vọng là khu vực phát triển của thành phố. Tất nhiên, khu vực trọng điểm về bất động sản vẫn là các tuyến đường An Dương Vương, Nguyễn Tất Thành, Ngô Mây, Trần Phú...

  Hi vọng trong tương lai Quy Nhơn sẽ đón nhận nhiều dự án bất động sản được đầu tư, lượng khách nước ngoài tăng, sản phẩm du lịch hấp dẫn chuẩn mực quốc tế ví dụ như các show diễn, lễ hội quốc tế được tổ chức, địa phương có thể kết nối du lịch tới các địa phương du lịch các nước trong khu vực như Thái Lan, cơ sở lưu trú đẳng cấp sẽ xuất hiện, hạ tầng gồm cao tốc, bến du thuyền, sân bay quốc tế được xây dựng đồng bộ, Condotel hotel bùng nổ, người dân có thể kinh doanh thành công nhờ du lịch.

  _Kerry Le_

  TOP