Tiếp thị & Pháp luật

TP. Long Khánh: BĐS Công nghiệp dự kiến tăng

 • Chủ nhật, 11:10 Ngày 31/05/2020
 • Một số tập đoàn kinh tế lớn cho biết, BĐS Công nghiệp sẽ là mảng quan trọng, bởi dòng tiền mà lĩnh vực này sẽ mang lại thường xuyên. Một số vùng đang triển khai các dự án lớn về BĐS Công nghiệp như: Long Khánh, Long Thành….

   

  Cú huých kinh tế  nhờ “ông lớn”
  Một số tập đoàn về kinh tế Việt Nam khẳng định, mục tiêu phát triển ngành BĐS công nghiệp “không phải là lợi nhuận mà là thị phần”.  Từ nhận định đó, một số vùng đang có những điều kiện thuận lợi để phát triển BĐS Công nghiệp và dự kiến sẽ tăng đột biến vào cuối  năm 2020 và đầu năm 2021.  Trong đó, Long Khánh là cửa ngõ giao thông trọng yếu khi liên kết với khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên qua các tuyến đường như sau: Đường sắt Bắc – Nam, Quốc lộ 1, Quốc lộ 56, tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây; Tuyến đường cao tốc Dầu Giây -  Liên Khương và Dầu Giây – Phan Thiết. Đây được xem là một lợi thế hùng hậu để Long Khánh phát triển ngành kinh tế và du lịch.
  Trong góc độ liên kết ngoại vùng, Long Khánh nằm ở phía Đông của tỉnh Đồng Nai với các điểm thuận lợi sau: cách Biên Hòa (47km); Vũng Tàu (75km); Phan Thiết (115km); TP. Hồ Chí Minh (72km). Với lợi thế về quỹ đất lớn ở các huyện Xuân Lộc, huyện Thống Nhất, huyện Cẩm Mỹ, huyện Định Quán. Vì thế, Long Khánh đang có thế mạnh nội vùng để đẩy mạnh kênh “bất động sản” tỉnh lẻ dành cho các nhà đầu tư ở những khu đô thị cấp 2. Đây là điểm sáng bứt phá mới về BĐS công nghiệp trong thời gian tới.
  Sự dịch chuyển BĐS công nghiệp về vùng ven
   
   

  Thị trường BĐS Việt Nam vẫn đang chịu những hậu quả của dịch bệnh Covid-19.  Nhưng thị trường BĐS vùng ven đang có những chuyển mình tích cực, cụ thể theo thống kể của google thì lượng từ khóa về cụm từ về nhà đất, BĐS công nghiệp vẫn tăng đều đặn từ tháng 2 và 3 năm 2020. Với phân khúc dành cho những lựa chọn tìm kiếm một vùng khí hậu trong lành, tốt cho sức khỏe – tránh dịch ở ngoại ô - Biên Hòa, TP. Hồ Chí Minh thì Long Khánh đang chiếm  ưu thế thượng phong ở phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, BĐS công nghiệp. Vì ở đây, có sông nước và các khu vườn trái cây rộng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết khí hậu, tạo vùng sinh thái ôn hòa.
  Biểu hiện ở các điểm chính như sau: Nhu cầu về nhà ở vẫn tăng trong mùa dịch. Điều đặc biệt là dân cư đang có xu thế dịch chuyển về vùng ven – TP. Hồ Chí Minh để có một bầu không khí tốt – trong khi tình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn ra nhưng ở Việt Nam thì Biên Hòa, Long Khánh, Long Thành đang có diễn biến tốt. Đây là một điểm sáng, vùng sáng cho BĐS chuyển mình kiến tạo kinh tế cho địa phương trong việc “đi tắt đón đầu” tìm kiếm những cơ hội tiên phong cho những Nhà đầu tư lớn, nước ngoài vào Việt Nam.

   

   

   

  Dự đoán BĐS Long Khánh sẽ lên ngôi!

  Trong nhiều diễn biến về sự dịch chuyển dòng chảy FDI vào Việt Nam  do ảnh hưởng bởi 2 tác động: Thứ nhất, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vào cuối năm 2019 và Covid 19 bùng phát vào đầu năm 2020 đã tác động mạnh đến chuỗi cung ứng của Trung Quốc và các cơ sở sản xuất ở Đông Nam Á như: Thái Lan, Indonesia, Myanmar… Theo Savills Việt Nam cho biết thì sự hấp dẫn thu hút đầu tư của các quốc gia đến với Việt Nam nằm ở lực lượng lao động trẻ, tính cơ động cao, chi phí lao động thấp. Bên cạnh đó, các cơ sở hạ tầng như cảng biển, hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không (sân bay Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành) sẽ là một điểm sáng để thu hút đầu tư.

   

   


  Mặt khác, theo đánh giá của JLL thì  các khu đô thi sinh thái liên kề TP. Hồ Chí Minh đang có cơ hội tốt vì các dự án trọng điểm đang dần được triển khai như: Sân bay Long Thành, cao tốc TP. HCM - Long Thành Dầu Giây…

   

   

  Trong khi ấy, với nhu cầu về sống xanh thì người dân đang có xu hướng lựa chọn các khu vực vùng ven TP. Hồ Chí Minh như: Long Thành, Long Khánh để mua đất ở, đầu tư kinh doanh với 3 lợi ích: Thứ nhất, tính tiện lợi trong việc di chuyển đến các TP trung tâm khác như: Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn dễ dàng. Thứ hai, không gian sống thanh bình, ít khói bụi, kẹt xe đang là sự lựa chọn hàng đầu. Thứ ba, khao khát sống xanh, sống khỏe, sau đợt bùng phát dịch Covid – 19.  Vì thế, TP. Long Khánh đã, đang và sẽ là sự lựa chọn cho cuộc sống đầu tư về chất lượng trong tương lai.

   

   
  Duy Kỳ 
  TOP