Tiếp thị & Pháp luật

Bình Thuận: hỗ trợ đưa người “bị mắc kẹt” ở vùng dịch trở về quê

 • Thứ tư, 22:47 Ngày 21/07/2021
 • Bình Thuận giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 20-7

  Bình Thuận đang chuẩn bị phương án hỗ trợ người lao động của tỉnh “bị mắc kẹt” ở vùng dịch trở về quê.

  Để hỗ trợ người lao động bị mắc kẹt tại các tỉnh, thành đang thực hiện chỉ thị 16 được trở về quê theo nguyện vọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh khẩn trương phối hợp, xác định số người có nhu cầu trở về để dự toán kinh phí, lập phương án trình UBND tỉnh để tổ chức đưa người về đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch.

  Trong đó, Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Thuận sẽ chủ trì, phối hợp làm việc với các sở thuộc TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang áp dụng chỉ thị 16 để xác định đối tượng có nhu cầu trở về tỉnh.

  Các địa phương trong tỉnh phải chuẩn bị kế hoạch tiếp nhận và cách ly người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang áp dụng chỉ thị 16 trở về để chủ động phòng, chống dịch.

  Trước mắt, tỉnh Bình Thuận sẽ ưu tiên hỗ trợ người đi khám - điều trị bệnh, người có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn…đang sinh sống tại các tỉnh, thành thực hiện chỉ thị 16 được trở về.

  Bình Thuận giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 20-7

  Ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản yêu cầu các huyện, thành phố trong toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trong thời gian 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 20-7 để phòng, chống dịch Covid-19.

  Riêng thị xã La Gi vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến hết ngày 28-7.

   

   

  Bình thuận thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh từ 0h ngày 20/7

   

  Trong đó, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày đối với những người đến, về từ những tỉnh, thành đang áp dụng chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chỉnh phủ.

  Về hoạt động giao, nhận hàng: đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng phải tổ chức cho người giao hàng xét nghiệm 3 ngày/lần và phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV2.

  Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho nhân dân trên địa bàn.

  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng, trừ các cuộc họp phòng, chống dịch Covid-19; không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 5 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

   

   

  Phun khử khuẩn khu vực có nhiều ca nhiễm covid 

   

  Yêu cầu người dân, công chức, viên chức, người lao động hạn chế ra ngoài, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

  Tạm dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí, các cơ sở kinh doanh dịch vụ; các khu, điểm tham quan, du lịch, khu di tích, bảo tàng, thư viện, nhà sách, công viên, bãi biển.

  Ngoài ra, UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu, tất cả các cơ sở lưu trú không đón khách đến từ các tỉnh, thành đang có dịch; Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không được phục vụ tại chỗ, chỉ được bán mang về; Không tổ chức liên hoan, tạm thời không tổ chức đám cưới; đám tang tổ chức nhỏ gọn và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát.

  Cùng với đó, tạm dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công tỉnh và bộ phận Một cửa các cấp.

  Đối với các cơ quan, công sở, các công ty, doanh nghiệp chủ động xây dựng phương án làm việc 50% trực tuyến, chia ca; các cơ quan, đơn vị thuộc tỉnh bố trí không quá 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức; người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà đối với các nhiệm vụ được phân công.

  Vỹ Phượng (Cẩm Vân)

  TOP