Tiếp thị & Pháp luật

20 tấn hàng thiết yếu của bà con Quãng Ngải chuyển đến vùng tâm dịch

 • Chủ nhật, 17:24 Ngày 25/07/2021
 • Sáng nay (25/7), chuyến xe “chở nặng” tình cảm của người dân tỉnh Quảng Ngãi đã khởi hành sẽ cập bến tại thành phố Thủ Đức và quận 12 để cứu trợ bà con TP.HCM những ngày giãn cách xã hội.

  Chuyến hàng chứa 14 tấn gạo, 1.100 chai mắm, 2.850 hủ cá, thịt thả mắm, 3 tấn rau củ quả… cùng một số nhu yếu phẩm khác được gom góp từ những tấm lòng thơm thảo của người dân 23 xã, phường của thành phố Quảng Ngãi gửi đến đồng bào ở TP.HCM.

  Ông Trương Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quảng Ngãi bên chuyến xe hàng thiết yếu chuẩn bị lăn bánh vào TP.HCM

  Ông Trương Thanh Bình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quảng Ngãi bên chuyến xe hàng thiết yếu chuẩn bị lăn bánh vào TP.HCM.

  Trước đó, thành phố Quảng Ngãi đã phát động phong trào ủng hộ, quyên góp nhu yếu phẩm gửi vào miền Nam. Lời kêu gọi đã được người dân 23 xã, phường của thành phố hưởng ứng. Ngay trong đợt đầu phát động, đã có 1.500 suất quà được người dân khắp nơi gửi về. Mỗi người một ít. Mỗi xã, phường một ít. Nhiều chị em phụ nữ đã thức khuya làm từng hủ cá, thịt thả mắm…để chia sẻ khó khăn với người dân TP.HCM. Tất cả góp chung thành cái nghĩa, cái tình.

  Các chị thức khuya, dậy sớm tranh thủ chế biến hải sản tươi thành khô để kịp chuyến hàng

  Các chị thức khuya, dậy sớm tranh thủ chế biến hải sản tươi thành khô để kịp chuyến hàng.

  Người dân thành phố Quảng Ngải gom góp nhu yếu phẩm gửi đồng bào TP.HCM chống dịch

  Người dân thành phố Quảng Ngải gom góp nhu yếu phẩm gửi đồng bào TP.HCM chống dịch.

  San sẻ tình cảm yêu thương với đồng bào TP.HCM, có tấm lòng của người dân xã vùng ven Nghĩa Dũng. Bà Tô Thị Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Nghĩa Dũng, thành phố Quảng Ngãi phấn khởi cho biết: “Tụi chị đang tiếp tục vận động, nghe chủ nhật xe chạy nên có bao nhiêu đem đi cái đã. Tụi chị đi tới nhà nào ai cũng ủng hộ hết, ủng hộ tiền, rau củ quả 1 xe”.

  Góp thêm món ăn mang hương vị quê hương đến với người dân TP.HCM, Chị Võ Thị Iva, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi bày tỏ: “Xã biển chúng tôi có nhiều hải sản ngon, bà con cùng chế biến thành đặc sản, bảo quản được lâu, gửi vào TP.HCM để bà con ăn dần trong những ngày giãn cách”.

  Ông Trương Thanh Bình, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quảng Ngãi chia sẻ: “Chúng tôi huy động hàng thiết yếu trong thời gian dài để gửi tặng người dân TP.HCM. Hiện nay Mặt trận thành phố tiếp tục kêu gọi, sẽ có chuyến xe thứ 2 chuyển đến các quận, huyện khác của TP.HCM”

  Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ thành phố Quảng Ngãi, người dân của 5 xã: Tịnh An, Nghĩa Hà, Tịnh Thiện, Tinh Châu, Tịnh Khê cũng đã chuyển nhiều chuyến hàng trị giá 650 triệu đồng (bao gồm 41 tấn lương thực thực phẩm) đến với bà con TP.HCM.

  Người dân thành phố Quảng Ngãi cho rằng: “Trong thiên tai, bão lụt, người dân miền Nam đã hỗ trợ người dân thành phố Quảng Ngãi. Khi TP.HCM gặp dịch giã khó khăn, người dân thành phố Quảng Ngãi lại gom góp yêu thương gửi vào miền Nam. Lúc khó khăn luôn sáng lên nghĩa đồng bào”.

  Vỹ Phượng – Hoàng Gia (DNHN)

  TOP