Tiếp thị & Pháp luật

Bác sĩ – Doanh nhân – Viện trưởng Jolie Rose: CHỌN LỐI HẸP … ĐỂ HIẾN DÂNG

 • Thứ năm, 21:54 Ngày 20/07/2023
 • Jolie Rose tự sự: Quê hương chính là nguyên nhân thôi thúc em quyết tâm trở về gắn bó và cống hiến bằng nghề Cosmetic và chuyên môn Beauty. Em sẽ dành trọn thời gian, sức lực, trí tuệ, tiền bạc để trao tặng cho chị em Việt mình cái nghề tinh hoa, cao quý này…

  Bác sĩ - doanh nhân - viện trưởng Jolie Rose.

  Bác sĩ – doanh nhân Jolie Rose và các bác sĩ đồng nghiệp đang cùng phân lập thành  phần, nghiên cứu - sáng chế dòng dược mỹ phẩm để điều trị tổn thương làn da Việt.

  Chọn lối đi hẹp, gian truân bắt đầu…  

  Về thăm nhà, 18 tháng bị kẹt dịch Covid tại quê hương, là khoảng thời gian trải nghiệm không thể nào quên, và khoảng thời gian đó, Jolie Rose đã cùng đoàn các bác sĩ - doanh nhân tình nguyện “Biệt đội ứng cứu nhanh 007” tham gia chống dịch giúp dân. Đây là những ngày bác sĩ – doanh nhân Jolie Rose thức trắng đêm, nhường cơm, tặng thuốc, tiếp nhận thực phẩm, cùng đồng đội phân phát cứu đói, điều trị cứu người, là những ngày tận mắt chứng kiến bao cảnh thương tâm, những gia đình tang tóc, từng mảnh đời khốn cùng tuyệt vọng khi Covid bùng phát hoành hành. Từ một người quên gần hết tiếng mẹ đẻ sau 30 năm lưu trú học hành và làm việc tại quê hương thứ hai - Pháp, hai từ thân thương “quê hương” đã sôi sục trở lại  trong huyết quản bác sĩ – doanh nhân Jolie Rose và chị mong muốn trở về quê hương để cống hiến.

  Học viện Khoa học Thẩm mỹ ứng dụng Paris” (từ tiếng Pháp: Académie Scientifique de Beauté – Paris) 95 năm trước đã được thành lập tại Paris – kinh đô thẩm mỹ và thời trang toàn cầu, khung chương trình đào tạo với 10 cấp và 40 chương trình, đào tạo từ nhập môn 50 giờ học đến thạc sĩ thực hành 5.500 giờ học, đã được Jolie Rose thuyết phục lãnh đạo tập đoàn chấp thuận cho cô đưa về Việt Nam, để thực hiện công cuộc giảng dạy, đào tạo nhắm đến trao cho phụ nữ Việt một cái nghề chính thống tinh hoa, một chuyên môn cao quý thẩm mỹ thế giới, với mức học phí “không đồng”, bởi J.Rose đã bàn với gia đình sẵn lòng tặng 1.500 học bổng toàn phần dành cho chị em phụ nữ ưu tú. Bác sĩ – doanh nhân Jolie Rose đã chọn hành trình trở thành một viện trưởng gian nan “tặng cho phụ nữ cái nghề - cái nghiệp” thay vì chọn thương trường béo bở - ngành nghề thẩm mỹ đang nở rộ tại Việt Nam, để kinh doan và phát triển sự nghiệp.

  Bác sĩ – doanh nhân Jolie Rose  là sự kết hợp độc đáo giữa tài năng vượt trội và tính cách nhu mì đáng yêu, đã chinh phục trái tim mọi người ngay từ lần gặp đầu tiên. Ttrong nỗi niềm khởi nghiệp trồng người, J.Rose chia sẻ nỗi gian truân mà mình đang gặp tưởng chừng không thể vượt qua tại quê hương: “Gian truân đầu tiên là hành trình thủ tục hành chính quá sức phức tạp để thành lập học viện. Nhưng gian truân nhất hiện nay là em dường như chưa hiểu được đủ về cách nghĩ của người Việt, em thực tâm mang cả tâm huyết, tài năng, tiền của của mình và gia đình về để tìm kiếm và mong muốn trao tận tay người xứng đáng, mà sao em thấy nhiều sự nghi kỵ, không tin là em tặng cho thật lòng…”

   

  Vượt qua tất cả, Viện Khoa học Thẩm mỹ ứng dụng Paris tại Việt Nam đã được hình thành do bác sĩ – viện trưởng Jolie Rose chủ trương, kế hoạch tìm kiếm và đào tạo nhân tài  đang từng bước triển khai cho ngành thẩm mỹ ứng dụng Việt Nam. Jolie Rose dự kiến trong 10 năm ngành thẩm mỹ của Việt Nam sẽ đuổi kịp Hàn Quốc, 20 năm nữa sẽ vượt qua Hàn Quốc, ngang tầm với  Âu Châu.  J.Rose và đồng nghiệp sẽ cùng với phụ nữ Việt sẽ lập kỷ lục đó.

  Cái nghề và cái nghiệp trao tặng cho đời

  Trong kỳ đại dịch hoành hành mới đây, kiên nhẫn từng phút từng giờ với cuộc chiến giành lại mạng sống cho nạn nhân mắc dịch, bác sĩ J.Rose kích hoạt ý chí cầu sinh của từng người bằng 5 chữ vàng “đừng bao giờ bỏ cuộc”Và nhờ vậy, hàng ngàn người đã cùng Rose giữ lại cuộc sống bản thân.

  Cũng câu nói đó, khi bác sĩ - viện trưởng J.Rose trao phần quà tặng cuộc đời: cái nghề cao quý cho các sinh viên, học viên của mình: “Không phân biệt bạn giàu hay nghèo, có hay thiếu khả năng tài chính để theo học, chỉ cần bạn chịu khó học tập và học cho thật giỏi, và bạn nguyện ý  “không bao giờ bỏ cuộc”, J.Rose và Học viện sẽ đồng hành cùng bạn vượt khó và về đích” 

  Cũng tương tự, bác sĩ - doanh nhân J. Rose chân thành trao tiếp phần quà tặng cuộc đời: cái nghiệp vinh quang, J.Rose từng nhiều lần chia sẻ: “Có nghề thì sẽ có nghiệp, các bạn sinh viên, học viên tương lai của Academie Beaute chắc chắn sẽ được thị trường trân trọng đón nhận. Riêng đối với các bạn giỏi nghề và giỏi quản trị kinh doanh, Rose, gia đình Rose và bằng hữu Rose hứa sẽ đồng hành khởi nghiệp cùng bạn”.

   

  Nỗ lực vươn lên và hành trình truyền cảm hứng

  Là tiểu thơ, con cưng của cả bố mẹ ruột người Việt và bố mẹ nuôi người Pháp danh giá và giàu sang nhưng  J.Rose không chọn con đường kế thừa gia nghiệp, cũng không dựa dẫm và ỷ lại, từ đại học đã bắt đầu tự lập, và ngay lúc tự lập thì J.Rose lại trở thành mẹ đơn thân chỉ sau 4 tháng sinh đôi 2 bé trai đáng yêu. Thương con và yêu nghề, J.Rose phải đối mặt với áp lực tài chính trên đôi vai gầy mỏng manh của mình, làm lụng vất vả, vừa nuôi con vừa trang trải học phí đại học.

  Nổ lực kiên trì không ngừng nghỉ, và số phận đã mỉm cười với Jolie Rose khi được mời làm việc và phát triển thương hiệu cho các công ty mỹ phẩm lớn trong thời gian thực tập. Từ thời điểm đó, hành trình sinh viên - doanh nhân của Jolie Rose bắt đầu.

  Ngay sau khi tốt nghiệp với tư cách chuyên gia ngành thẩm mỹ, tên tuổi của bác sĩ Jolie Rose bắt đầu tỏa sáng trong giới mỹ phẩm cùng với các thương hiệu nổi tiếng tại Pháp. Bác sĩ – doanh nhân Jolie Rose chia sẻ: "Các thương hiệu lớn đều đánh giá tôi là một người độc đáo, có cách làm việc độc nhất vô nhị. Khi tôi nhận một hợp đồng nào, tôi luôn cống hiến hết mình. Doanh số của tôi luôn vượt qua 400% - 500% chỉ tiêu và thương hiệu nào tôi hợp tác cũng trở nên nổi tiếng và uy tín hơn trong mắt khách hàng".

  30 năm miệt mài học tập nghiên cứu và làm việc trong ngành Dược mỹ phẩm tại Pháp quốc và tại 82 nước trên thế giới

  Hơn 25 năm làm việc và phấn đấu tại Pháp, Jolie Rose có cơ hội làm việc với tất cả các thương hiệu hàng đầu của thẩm mỹ Pháp. J.Rose đã trải qua quá trình phấn đấu sáng tạo nỗ lực không ngừng nghỉ để vươn lên. Trên nụ cười rạng rỡ của nữ bác sĩ - doanh nhân hàm chứa một nghị lực kiên cường và tài hoa xuất chúng. Đương nhiên, không ít lần, hàng đêm làm việc công tác xa nhà nhớ con, xốn xang và nước mắt chảy dài.

  Tại Việt Nam, mỗi lần về thăm quê hương, bác sĩ J.Rose đều tổ chức các chuyến “hành trình chăn sóc da xuyên Việt”. Những nơi đến, J.Rose đã trao trọn đam mê, điều trị tổn thương, chia sẻ khoa học chăm sóc da, mang lại niềm hy vọng cho rất nhiều người phụ nữ. J.Rose cùng vui với niềm vui những phụ nữ được hướng dẫn thực hành chăm sóc da khoẻ - đẹp và điều trị lành khoẻ phục hồi tổn thương làn da mình. J. Rose cũng đau và trăn trở với nổi đau do làn da phụ nữ Việt bị tổn thương do mỹ phẩm kém chất lượng, lạm dụng chất cấm trong mỹ phẩm. Bởi lẽ đó, J.Rose đã cùng đồng nghiệp của mình tập trung trong phòng thí nghiệm nghiên cứu, sáng chế dòng dược mỹ phẩm điều trị tổn thương làn da phụ nữ Việt.   

  Với sự chân tình dành cho thế hệ phụ nữ Việt, bác sĩ - doanh nhân – viện trưởng Jolie Rose là biểu tượng đáng ngưỡng mộ, yêu mến và trở thành nguồn cảm hứng trào tuôn bất tận cho tất cả những người kiên trì phấn đấu, tìm kiếm ước mơ và thành công trong chuyên ngành thẩm mỹ và trong cuộc sống nói chung

  Vĩ thanh: Cuối lối hẹp đã là tia sáng ấm niềm tin

  Viện trưởng Académie với công tác đào tạo 82 nước và khai sáng Học viện Khoa học Thẩm mỹ Quốc tế Paris tại Việt Nam.

  PV: “Bác sĩ – doanh nhân – viện trưởng Jolie Rose muốn gửi gắm điều gì cho thế hệ phụ nữ Việt hôm nay?”

  -Hãy ủng hộ em, cùng em sáng tạo nét đẹp làn da Việt. Nét đẹp – tươi sáng - trẻ trung của làn da Việt, bắt đầu từ làn da khoẻ” và xin hãy tin em, em nói được, em làm được …

  PV: “Jolie Rose có thể bật mí về dự án sắp đến mà Rose sẽ triển khai tại Việt Nam?”

  - Một trường đại học trong “top” ở Việt Nam đã đồng ý hợp tác song hành với dự án Học viện Khoa học Thẩm mỹ ứng dụng của Rose. Tháng 9 này sẽ tiến hành ký kết triển khai và sắp tới nhà trường sẽ tiếp sức với Rose trong chặng đua mới, và sẽ cùng Rose về đích cho phụ nữ Việt thân yêu của Rose.

  Câu chuyện của Jolie Rose mang đến không chỉ sự phấn khích mà còn là hy vọng và động lực cho thế hệ phụ nữ Việt Nam. Những lời hứa và dự án triển khai sắp tới đánh dấu một bước ngoặc quan trọng trong việc nâng cao vẻ đẹp và  tự tin của phụ nữ Việt. Vì đó, không chỉ là một câu chuyện về một người bác sĩ tên Jolie Rose; mà còn là một tấm gương sáng phản chiếu của một nghị sống, phấn đấu, thành công một cách phi thường.

  BOX: Làm việc 20h mỗi ngày, vừa là bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ ứng dụng – trực lãnh đạo trong phòng thí nghiệm để nghiên cứu sáng chế dòng sản phẩm dược mỹ phẩm trị liệu tổn thương do nhiễm Corticoid (công trình ròng rã 4 năm), vừa điều hành hệ thống kinh doanh dược mỹ phẩm & đào tạo chuyên ngành thẩm mỹ ứng dụng quốc tế cho đại lý ở 82 nước trên thế giới, với tầng suất bay hàng tháng trung bình 7 chuyến, vừa nhận đảm nhiệm vị trí cao quý-  Viện trưởng Học viện Khoa học Thẩm mỹ ứng dụng Quốc tế tại Việt Nam, bác sĩ – doanh nhân – viện trưởng Jolie Rose quyết định chọn lối đi hẹp để được hiến dâng cho quê hương.

   Vân Nguyễn

   

   

  TOP