Tiếp thị & Pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi gửi công điện khẩn ứng phó với bão số 5

 • Thứ bảy, 13:44 Ngày 11/09/2021
 • Ngày 11/9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi gửi công điện khẩn ứng phó với bão số 5 đến các địa phương, các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh.

  Nội dung công điện nêu rõ: do ảnh hưởng của bão số 5, ngày và đêm nay (11/9), vùng biển Quảng Ngãi (bao gồm đảo Lý Sơn) có gió cấp 7-8, giật cấp 9, sau có gió bão mạnh dần lên cấp 8-9, giật cấp 10-11; sóng biển cao từ 3,0-5,0m; biển động rất mạnh.

  Vùng ven biển có gió cấp 5, cấp 6, giật cấp 7, sau tăng lên cấp 7-8, giật cấp 9; trên đất liền có gió cấp 4-5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

  Trong đất liền, từ 11-12/9, dự báo tại Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông, với lượng mưa phổ biến 150 -250 mm/đợt, có nơi trên 300 mm/đợt.

  Để ứng phó với bão số 5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các địa phương, các sở, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh khẩn trương tập trung triển khai các các nội dung sau: 

   Đối với công tác ứng phó với bão:

  Cần khẩn trương triển khai các biện pháp hạn chế người, phương tiện hoạt động trên đường trong thời gian bão đổ bộ;

  Tổ chức kiểm soát, điều tiết, hạn chế phương tiện đi vào vùng dự kiến bão ảnh hưởng.

  Riêng huyện Lý Sơn, Bình Sơn không để người dân ra khỏi nhà, nơi cư trú kể từ 12 giờ ngày 11/9/2021 để đảm bảo an toàn tính mạng cho đến khi hết gió mạnh (dưới cấp 6).

  Huy động lực lượng, phương tiện hỗ trợ chằng chống, gia cố nhà ở, công trình, trụ sở làm việc, nhà xưởng, cột tháp an-ten viễn thông,…chặt tỉa cành cây để đảm bảo an toàn.

  Tổ chức di dời, sơ tán dân đến nơi an toàn.

  Đối với công tác ứng phó mưa, lũ, sạt lở đất:

  Tập trung kiểm tra, rà soát và kịp thời huy động lực lượng tổ chức sơ tán, di dời các hộ dân vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng có nguy cơ bị chia cắt đến nơi an toàn. Đặc biệt lưu ý các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi đóng quân ở vùng đã bị sạt lở đất, có nguy cơ cao bị sạt lở đất và vùng trũng thấp.

  Đối với công tác đảm bảo an toàn tàu, thuyền, lồng bè:

  Tiếp tục nghiêm cấm tất cả các phương tiện, tàu, thuyền ra biển hoạt động (bao gồm cả phương tiện vận tải hành khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại).

  Tiếp tục rà soát, kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền còn hoạt động trên biển thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm hoặc quay về bờ ngay để neo đậu an toàn.

  Tuyệt đối không để người ở lại trên tàu, thuyền, lồng bè khi có sóng, gió lớn. Trong đó lưu ý việc tàu vận tải biển, tàu cá ngư dân neo đậu khu vực cửa Sa Cần, vùng biển Dung Quất phải đảm bảo an toàn.

  Hoàng Gia - VP. 

  TOP