Tiếp thị & Pháp luật

Gạo lứt sấy Mekong: Vị ngon vì sức khỏe, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe

  • Thứ năm, 18:26 Ngày 25/04/2019
  • Công dụng của gạo lứt

    Gạo lứt bổ sung nhiều dinh dưỡng, chống độc, bổ gan, bổ thận, tăng hồng cầu, trị táo bón, nhuận gan mật và lợi tiểu, ngăn ngừa loãng xương, viêm khớp.

    Dù sản phẩm gạo lứt tiếp cận chưa lâu nhưng sản phẩm gạo lứt sấy Mekong ăn liền của Công ty TNHH sản xuất thương mại thực phẩm MeKong tạo được tiếng vang, uy tín trên thị trường, được nhiều khách hàng tin dùng.

    Gạo lứt sấy khô của MeKong Foods là sản phẩm đa công dụng và phù hợp với nhiều lứa tuổi, đây không chỉ là một món ăn thơm ngon, vui miệng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp ngăn ngừa một số loại bệnh.

    Gạo lứt, còn gọi là gạo rằn, gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là giống gạo quý, chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe.

    Vì sao nên chọn gạo lứt sấy từ Mekong Food?

    – Thành phần dinh dưỡng của gạo lứt gồm tinh bột, chất đạm, chất xơ, các nguyên tố vi lượng như magie, canxi, sắt, selen,…và vitamin B1, B2, B3, B6, …

    – Gạo lứt giàu selenium làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh phổ biến như  bệnh tim và viêm khớp.

    – Hàm lượng mangan trong gạo lứt cao: Một chén gạo lứt cung cấp 80% nhu cầu mangan hàng ngày, có lợi cho hệ thống thần kinh.

    – Gạo lứt giàu các chất béo lành mạnh giúp bình thường hóa nồng độ cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim, ổn định huyết áp và làm giảm nguy cơ hình thành các mảng bám trong động mạch và được xếp vào danh sách các loại thực phẩm hàng đầu giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng, ngăn ngừa táo bón, nhuận tràng, lợi tiểu, thanh lọc cơ thể, giúp mắt sáng và hỗ trợ giảm cân.

    Ông Huỳnh Bá Tước – Giám đốc công ty TNHH Sản xuất thương mại thực phẩm MeKong chia sẻ: Con người ngày càng hướng đến tiêu chí “sống tự nhiên” và “sống khoẻ mạnh”, nắm bắt được xu thế đó, chúng tôi đã cho ra đời sản phẩm gạo lứt sấy vị rong biển MeKong được chế biến với các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng. Với sản phẩm gạo lứt sấy này, bản thân tôi hướng đến cho người tiêu dùng việc “ăn gạo lứt theo phương pháp dưỡng sinh Ohsawa”, bởi lẽ gạo lứt có nhiều đặc tính dương, có thể trị ung thư hiệu quả. Bên cạnh chất lượng sản phẩm là điều ưu tiên số 1 thì với bản thân ông và mỗi thành viên trong Công ty, niềm tin và uy tín với khách hàng là điều cực kỳ quan trọng trong kinh doanh.

    Ông Huỳnh Bá Tước – Giám đốc công ty TNHH Sản xuất thương mại thực phẩm MeKong.

    Sản phẩm gạo lứt sấy của Mekong Food – Công ty TNHH Sản xuất thương mại MeKong có nguồn gốc rõ ràng, nguyên liệu được tuyển chọn khắt khe cùng quy trình xử lý, chế biến khoa học. Gạo lứt sấy Mekong có 2 vị là muối mè và rong biển. Sự kết hợp này mang đến hương vị ngọt thơm, kích thích vị giác.

    Mekong Foods mỗi ngày tiêu thụ trên thị trường gần 20 tấn gạo lứt. Hiện sản phẩm có mặt trên toàn quốc. Năm 2019 gạo lứt sấy Mekong đang trong hành trình chuẩn bị “xuất ngoại” đưa thương hiệu Việt đến khắp nơi trên thế giới.

    Điện thoại: 0799446986

    Email: mkfood68@gmail.com

    Website: gaolutsaymekong.vn –  dacsanmekong.com.vn

    Yến Nguyễn.Cấu trúc hạt gạo lứt

    Vậy những lý do nào đằng sau gạo xát trắng? Tờ Hinduism ngày nay đã hỏi Tim O’Donnel, Phó Giám đốc phu trách bán hàng và tiếp thị ở Nông trại gia đình Lundberg, một công ty của người California chuyên sản xuất gạo hữu cơ. Ông nói nguyên nhân chính là tự bản thân cuộc sống, Gạo trắng giữ được lâu hơn gạo lứt và vì vậy giúp công ty kiếm được nhiều tiền hơn.

    Vài thế kỷ qua, người ta trở nên thích độ mềm mịn của gạo trắng cũng như thời gian nấu cơm ngắn hơn. Gạo trắng cũng rẻ hơn, bởi vì những nhà máy sản xuất  được tối ưu hoá để sản xuất ra nó. Trang bị thêm những thiết bị làm gạo lứt tốn kém thêm chi phí.

    Trong khi gạo trắng cũng có một khởi đầu khó khăn vào năm 1897, nó cũng được xem như là nguyên nhân gây ra bệnh phù thủng, một căn bệnh chết người tiềm tàng do thiết vitamin B1, vốn đã bị loại ra trong quá trình xử lý. Các công ty đã đối phó lại dưới áp lực của chính phủ, bằng cách bổ sung các chất này vào gạo. Họ đã trộn thêm các vitamin tự nhiên, nhưng không phải là tất cả các loại dưỡng chất cần thiết, bao gồm cả những chất xơ quan trọng. Một mối nguy hiểm khác của gạo trắng là nó có thể gây ra bệnh tiểu đường. Và đối với những người đã mắc bệnh tiểu đường, gạo trắng lại kém an toàn hơn gạo lứt vì nó bẻ gãy glucose nhanh hơn gạo lứt, gây ra phản ứng tiết insulin mạnh mẽ hơn

    CÁC GIAI ĐOẠN CỦA HẠT GẠO

    Thóc

    Hạt thóc

    Ra khỏi thân cây lúa, gạo có hẳn một lớp vỏ bên ngoài không ăn được. Có hơn 100.000 loại gạo với nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau

    Gạo lứt

    Hạt gạo lứt

    Qua quá trình xử lý tối thiểu của máy móc, hoặc giã tay, ở một vài khu vực người ta trãi gạo lên đường và để cho các phương tiện giao thông đi qua, lớp vỏ sẽ tách khỏi phần cốc bên trong và được loại bỏ qua quá trình sảy hoặc quạt để lại hạt gạo lứt.

    Đặt mua gạo lứt trắng tại đây

     

    Gạo xát trắng

    Hạt gạo trắng

     

    Sau khi bỏ đi lớp vỏ, gạo được xay để bỏ lớp cám (lớp cám nâu này nằm ngay bên dưới lớp vỏ) và mầm gạo(sự sống của hạt gạo sau này sẽ mọc thành cây lúa). Qua quá trình xay gạo, máy móc sẽ đánh bóng hạt gạo dưới áp lực. Tất cả các loại gạo lứt sau quá trình xử lý sẽ biến thành gạo xát trắng. Quá trình này loại bỏ năng lực của sự sống cùng với hầu hết chất dinh dưỡng và hầu hết các chất xơ.  Để bù lại, 90% các công ty Mỹ đã làm giàu gạo trắng bằng những chất dinh dưỡng dưới dạng bột  trong nổ lực thay thế những gì họ đã lấy đi.  Nhưng nếu hạt gạo được rửa trước khi nấu, như ở Ấn độ thì phần bột thêm vào sẽ bị mất đi. Nhiều chất dinh dưỡng khác cũng được loại bỏ qua quá trình xay xát, điều quan trọng này thì các nhà khoa học chỉ mới bắt đầu hiểu thôi. Cuối cùng, chỉ còn lại 55% trọng lượng và dinh dưỡng từ hạt thóc ban đầu.

    TOP