Tiếp thị & Pháp luật

Giông lốc kéo dài hất tung mái tôn vướng vào lưới điện cao thế và trung thế ở Củ Chi

 • Thứ năm, 07:19 Ngày 18/11/2021
 • DNHN - Vào lúc 16h, ngày 17/11/2021, hiện tượng giông lốc kéo dài ở Củ Chi đã hất tung mái tôn nhà dân bay vướng vào lưới điện gây mất điện một số khu vực ở Củ Chi và Trảng Bàng (Tây Ninh).

  Trong thời gian vừa qua, ở khu vực này thường xảy ra hiện tượng giông lốc sét gây ra mưa gió lớn và kéo dài. 

  Mái tôn nhà dân bay cuốn vướn vào dây lưới điện Cao Thế và Trung Thế gây mất điện ở một số khu vực ở Củ Chi và Trảng Bàng (Tây Ninh)

  Mái tôn nhà dân bay cuốn vướn vào dây lưới điện Cao Thế và Trung Thế gây mất điện ở một số khu vực ở Củ Chi và Trảng Bàng (Tây Ninh).

  Tại thời điểm xảy ra vụ việc có mưa và gió lớn. Theo thông tin từ người dân trong khu vực, mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút khiến cho nhiều mái tôn bị hất tung ra xa. Trong đó, có những mái tôn đã bị lốc cuốn  vướng vào dây điện cao thế và trung thế ở gần xung quanh các hộ dân.

  Bên cạnh đó, tại hiện trường gần 150m nhiều mảnh mái tôn bị hất rời ra nằm trên mặt đất ở gần đường lộ xe chạy, gây ra nguy hiểm cho người đi đường trong thời gian có mưa lớn.  Đến 17h18 phút, bên điện lực đã cử người đi kiểm tra, và đóng điện thành công. 

  Do thời tiết diễn biến phức tạp, mưa thường kèm theo giông, lốc xoáy đã gây ra nhiều vụ sự cố cho lưới điện trong thời gian gần đây. Ngành điện đã phải huy động nhiều nguồn lực để kịp thời ứng phó, khắc phục sự cố, hạn chế đến mức thấp nhất về thiệt hại. 

  Trong đó, các đơn vị cũng đã thực hiện tổng kiểm tra lưới điện, xử lý, khắc phục những khiếm khuyết, tồn tại của thiết bị, móng và cột điện, đường dây, trạm điện, đặc biệt là tại các vị trí xung yếu như các cột điện... nhằm đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão.

  Thiên tai thường xảy ra bất ngờ, nhất tình hình mưa bão diễn biến hết sức phức tạp. Vì vậy, khuyến cáo người dân luôn cảnh giác tránh các tai nạn thương tâm về điện có thể xảy ra khi trời mưa lớn, ngập úng cục bộ khi triều cường hoặc giông lốc, gió lớn, cây cối ngã đổ. Đồng thời, khi trời mưa người dân hạn chế di chuyển ra ngoài đường, không lên sân thượng, mái nhà nơi có đường dây điện băng qua và không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời.

  Đồng thời, các công ty điện lực đã tăng cường kiểm tra lưới điện trước mùa mưa, sẵn sàng các phương án chuyển tải khi có yêu cầu. Trường hợp nếu có xảy ra sự cố do giông, lốc các Công ty Điện lực sẽ thực hiện các biện pháp để nhanh chóng khôi phục nguồn, lưới điện phục vụ sản xuất, phục vụ sinh hoạt ổn định đời sống nhân dân trong vùng bị ảnh hưởng.

  Theo thông tin từ người dân trong khu vực, mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút khiến cho nhiều mái tôn bị hất tung ra xa

  Theo thông tin từ người dân trong khu vực, mưa lớn kéo dài khoảng 30 phút khiến cho nhiều mái tôn bị hất tung ra xa.

  Đặc biệt, EVNHCMC ưu tiên khôi phục nguồn điện cho các phụ tải quan trọng, khu vực trung tâm, khu vực đông dân cư. Các bệnh viện dã chiến, bệnh viện và cơ sở y tế phòng và chữa trị COVID-19 đều cần  được đảm bảo một cách tốt nhất. 

  Hoàng Gia – Mây Tím.

  Nguồn dẫn: https://doanhnghiephoinhap.vn/news/detailUnpublish/giong-loc-keo-dai-hat-tung-mai-ton-vuong-vao-luoi-dien-cao-the-va-trung-the-o-cu-chi

  TOP