Tiếp thị & Pháp luật

Những loại trà giúp đốt mỡ thừa tự nhiên hiệu quả

 • Chủ nhật, 18:15 Ngày 21/04/2019
 • Một tách trà mỗi ngày mang đến nhiều lợi ích sức khỏe như bảo vệ tế bào tránh tổn thương và hư hại, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, trà còn là đồ uống giúp giảm cân và đốt mỡ thừa một cách tự nhiên hiệu quả.

  Trà là một loại đồ uống được yêu thích trên khắp thế giới. Đồ uống thơm mát này được làm phổ biến nhất từ cây chè lá xanh ở khu vực châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam. Cách dùng trà cũng vô cùng đơn giản. Với loại trà túi lọc chỉ cần thêm nước nóng và ủ trà 10-15 phút. Với loại trà khô chỉ cần pha với nước nóng trong bình trà hoặc tách trà có nắp.

  Các nghiên cứu phát hiện ra rằng trà có thể giúp giảm cân và giảm mỡ bụng. Dưới đây những loại trà được xem là mang lại hiệu quả cao trong việc hỗ trợ giảm cân và giảm mỡ thừa trong cơ thể một cách tự nhiên và an toàn.

  Trà xanh

  Trà xanh là một trong những loại trà nổi tiếng nhất với nhiều lợi ích sức khỏe. Đây cũng là một trong những loại trà hiệu quả nhất để giảm cân.

  Một nghiên cứu thực tế cho thấy những người béo phì ăn theo chế độ ăn tiêu chuẩn và uống trà xanh có kết quả giảm số cân nặng nhiều hơn những người ăn kiêng mà không uống trà xanh. Điều này có thể là do chiết xuất trà xanh đặc biệt chứa nhiều catechin, chất chống oxy hóa tự nhiên giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo.

  Tác dụng tương tự này cũng được áp dụng cho matcha, một loại trà xanh dạng bột cô đặc cao, có chứa các thành phần có lợi tương tự như trà xanh thông thường. Hiện tại ở Việt Nam, có rất nhiều loại sản phẩm từ trà xanh như lá trà, trà túi lọc, bột trà xanh, trà xanh khô…

   Trà ô long

  Trà ô long là một loại trà truyền thống của Trung Quốc đã bị oxy hóa một phần. Trà Ô Long có hương trái cây, mùi thơm và hương vị độc đáo, mặc dù những đặc điểm này có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào mức độ oxy hóa của trà.

  Trong một nghiên cứu thực tế, 102 người thừa cân hoặc béo phì đã uống trà ô long mỗi ngày trong sáu tuần, và nó đã giúp giảm cả trọng lượng và đốt cháy chất béo của cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra trà ô long đã làm điều này bằng cách cải thiện quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể.

  Một nghiên cứu nhỏ khác đã cho đàn ông uống nước hoặc trà trong thời gian ba ngày, đo tốc độ trao đổi chất của họ. So với nước thì trà ô long tăng việc đốt cháy năng lượng lên 2,9%, tương đương với việc đốt cháy thêm 281 calo trung bình mỗi ngày.

  Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để khám phá các tác dụng của trà ô long, nhưng với những phát hiện này đã cho thấy trà Ô Long rất hữu ích cho việc giảm cân.

  Trà trắng

  Trà trắng nổi bật trong số các loại trà khác vì nó được chế biến và thu hoạch trong khi cây trà vẫn còn non. Trà trắng có hương vị riêng biệt, rất khác với các loại trà khác bởi vị tinh tế, thơm và hơi ngọt.

  Lợi ích của trà trắng được nghiên cứu kỹ lưỡng, từ việc cải thiện sức khỏe răng miệng đến tiêu diệt tế bào ung thư. Trà trắng cũng có thể giúp giảm cân và giảm mỡ trong cơ thể vì các nghiên cứu cho thấy trà trắng và trà xanh có lượng catechin tương đương, giúp ích cho việc giảm cân.

  Hơn nữa, một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy chiết xuất trà trắng làm tăng sự phá vỡ các tế bào mỡ và ngăn chặn sự hình thành của các tế bào mới. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần thêm những nghiên cứu thực tế khác từ trà trắng đối với việc giảm cân để có thể áp dụng nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày.

  Trà thảo mộc

  Trà thảo mộc liên quan đến việc truyền các loại thảo mộc, gia vị và trái cây trong nước nóng. Chúng khác với các loại trà truyền thống vì chúng thường không chứa caffeine và không được làm từ lá cây trà.

  Các loại trà thảo dược phổ biến bao gồm trà rooibos, trà gừng, trà hoa hồng và trà dâm bụt. Mặc dù các thành phần và công thức của trà thảo dược có thể thay đổi đáng kể, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trà thảo dược có thể giúp giảm cân và giảm béo. Đặc biệt là trà rooibos là một loại trà thảo dược có hiệu quả khi đốt cháy chất béo.

  Trà đen

  Trà đen là một loại trà đã trải qua quá trình oxy hóa nhiều loại khác, chẳng hạn như trà xanh, trắng hoặc trà ô long. Oxy hóa là một phản ứng hóa học xảy ra khi lá trà tiếp xúc với không khí, tạo ra màu nâu gây ra màu tối đặc trưng của trà đen. Có nhiều loại và hỗn hợp trà đen khác nhau có sẵn, bao gồm các loại phổ biến như Earl Grey…

  Một nghiên cứu thực tế trên 111 người cho thấy uống ba tách trà đen mỗi ngày trong ba tháng giúp giảm cân đáng kể và giảm số đo vòng eo, so với uống một loại đồ uống kiểm soát phù hợp với caffeine.

  Trà Puerh

  Còn được gọi là trà pu-erh, đây là một loại trà đen Trung Quốc đã được lên men. Nó thường được thưởng thức sau bữa ăn, có mùi thơm của đất và có thể trữ được rất lâu.

  Một số nghiên cứu đã cho thấy trà puerh có thể làm giảm lượng đường và chất béo trung tính trong máu và hỗ trợ hiệu quả việc giảm cân của con người. Nhưng những nghiên cứu hiện tại chỉ giới hạn ở chiết xuất trà, vì vậy vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để xem liệu có thể uống trà puer như một loại trà thông thường hàng ngày không.

  Theo Sg Tiếp Thị

  TOP