Tiếp thị & Pháp luật

Thưởng thức món chè Hong Kong mát lạnh giữa Sài Gòn

 • Thứ ba, 22:47 Ngày 16/04/2019
 • Các món chè Hong Kong mới lạ đang "đổ bộ" vào Sài Gòn để giúp bạn đánh tan sự nóng bức của mùa hè. Món ăn này có mùi vị quen thuộc với người Việt, nhưng cũng mang đậm bản sắc của Trung Hoa.

  Hong Kong (Trung Quốc) là một vùng đất có nền ẩm thực rất phong phú, trong đó, các loại chè của nơi đây rất nổi tiếng với các thực khách quốc tế, nhất là người Việt vì có nhiều điểm tương đồng trong nguyên liệu và khẩu vị.

  Sau những món chè Nam Bộ, chè Thái và các loại tráng miệng từ Nhật, Đài Loan, Sài Gòn lại có thêm những món xôi chè đến từ Hong Kong. Món ăn này sử dụng nguyên liệu rất quen thuộc với người Việt như cốt dừa, xôi nếp, đậu xanh, các loại trái cây nhiệt đới,... nhưng vẫn mang tính bản sắc Trung Hoa nhờ vào những sự kết hợp mới lạ.

  Mùi vị ngọt nhẹ, thanh mát đến từ trái cây, thạch và sương sáo của những chén chè sẽ "đánh tan" cơn oi bức của bạn ngay lập tức cho dù bạn có chọn dùng nóng hay lạnh. Bạn có thể thử những món chè này nếu muốn tìm một mùi vị mới lạ ngoài những món tráng miệng quen thuộc như chè Thái hay trà sữa, ...

  Những cái tên mới lạ trong menu của các quán chè cũng sẽ khiến bạn phải phân vân giữa các lựa chọn. Nào là dương chi xoài, trôi nước đậu phộng, tuyết giáp hấp trứng sữa, xôi xoài nếp cẩm,... rất hấp dẫn. Ngoài ra còn biết bao nhiêu loại kem, bánh ăn kèm với các loại thạch khoai, thạch dẻo, sương sáo, đá bào,... chỉ mới nghe tên thôi cũng đủ cảm nhận được sự thanh mát của món ăn.

  Các quán làm chè ngon, chuẩn vị có thể khiến những ai đã đến Hong Kong sẽ phải nhớ về mùi vị của những món chè họ đã ăn tại đó. Chè Hong Kong có thể có giá thành đắt hơn những loại chè bình thường, nhưng nguyên liệu thì thật sự chất lượng và tươi ngon. Vào những buổi cuối tuần nóng bức, bạn có thể rủ bạn bè cùng đến thử món chè vừa lạ, vừa quen này.

  Theo Zing.vn

 • TOP