Tiếp thị & Pháp luật

Trong tuần cuối tháng 4: Giá USD có nhiều biến đổi

 • Thứ tư, 10:08 Ngày 01/05/2019
 • Trong tuần cuối tháng 4, giá mỗi USD tăng tới 65 đồng. Đây có thể nói là chuỗi tăng giá liên tục và khá mạnh của đồng USD kể từ đầu năm đến nay. Bởi trước đó, giá USD trong các ngân hàng gần như không thay đổi so với cuối năm ngoái.

  Đây cũng là mức cao nhất của giá USD ở các ngân hàng kể từ cuối năm ngoái đến nay.

  Tỷ giá trung tâm cũng đã liên tục được điều chỉnh linh hoạt theo hướng đi lên kể từ đầu năm đến nay và đang ở mức 23.028 đồng/USD sau khi có chuỗi tăng 5 ngày liên tục.

  Giá USD trong ngân hàng tăng mạnh những ngày cuối tháng 4.

  Nếu tính từ đầu năm đến nay, tỷ giá trung tâm đã tăng 200 đồng/USD, tương đương mức tăng 0,87%.

  Với biên độ giao dịch là +/-3%, tỉ giá USD/VNĐ các ngân hàng được phép giao dịch trong khoảng giá sàn - giá trần lần lượt là 22.337 đồng/USD và 23.718 đồng/USD.

  Dù giá USD ở các ngân hàng thương mạnh bất ngờ tăng mạnh trong 1 tuần qua nhưng vẫn chưa sát trần biên độ cho phép.

  Lý giải về xu hướng tăng mạnh bất ngờ của giá USD ở các ngân hàng, phó tổng giám đốc phụ trách về ngoại hối một ngân hàng cổ phần cho biết nguồn cung trên thị trường không còn dồi dào trong nửa đầu tháng 4 khi cán cân thương mại của Việt Nam quay đầu nhập siêu.

  Cụ thể, theo Tổng cục Hải quan, cán cân thương mại hàng hoá của Việt Nam trong nửa đầu tháng 4 có mức thâm hụt 750 triệu USD. Dù vậy, tính từ đầu năm đến giữa tháng 4, Việt Nam vẫn thặng dư 620 triệu USD. "Cung cầu ngoại tệ bị chênh lệch trong tháng 4 nên giá USD ở các ngân hàng tăng là dễ hiểu. Dù vậy, thanh khoản ngoại tệ không quá căng thẳng và mức tăng của giá USD trong ngân hàng hiện cũng không quá cao" - vị phó tổng giám đốc này giải thích.

  Trên thị trường quốc tế, đồng USD mạnh lên khi thị trường chứng khoán Mỹ và kinh tế Mỹ khởi sắc cũng tác động đến việc tỷ giá trung tâm liên tục nhích lên thời gian qua. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ thực hiện đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ để ổn định thị trường ngoại tệ và tỉ giá trong biên độ cho phép.

  Theo Người Lao Đông 

   

  TOP