Tiếp thị & Pháp luật

6 thủ đoạn (phương thức) cơ bản công ty Bất Động Sản có dấu hiệu lừa đảo bạn

 • Chủ nhật, 19:06 Ngày 18/09/2022
 • Theo cá nhân tôi từng trải nghiệm và tìm hiểu trong quá trình tư vấn và xử lý cho khách hàng, thì ít nhất có 6 thủ đoạn/phương thức rất cơ bản mà các công ty này lừa đảo bao gồm: (1) Dùng thông tin quảng cáo gian dối/sai sự thật để tiếp cận bằng được người có nhu cầu mua nhà/đất; (2) Sử dụng chim mồi để bẫy người mua nhà/đất; (3) Cố tình đưa ra lời hứa hoặc cam kết thực hiện để thu hút bên mua chốt cọc/xuống tiền nhưng không thực hiện; (4) Cố ý tạo ra tình huống, thông tin và quà vật chất nhắm vào lòng tham, hám lợi của người mua nhà/đất và thổi phồng lợi nhuận ảo; (5) Dụ bằng mọi cách xuống tiền trước, rồi ép ký hợp đồng/thỏa thuận với nhiều nội dung cài/cắm gây bất lợi cho người mua theo kiểu bút sa gà chết, bẫy bằng văn bản/hợp đồng; (6) Tìm mọi cách để bẫy và đổ lỗi cho người mua nhà/đất vi phạm hợp đồng/thỏa thuận đã ký và chiếm luôn số tiền cọc/tiền đã thanh toán.

  Tôi mong rằng nội dung tôi viết, phân tích và chia sẻ của tôi nêu trên sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm/kiến thức khi mua bất động sản, đặc biệt là người lần đầu đi mua nhà/đất và không bị rơi vào hoàn cảnh trắng tay, mất tiền học khôn và mất niềm tin vào công lý và pháp luật.

  Các thủ đoạn trên rất tinh vi và có nhiều người còn gọi vui là “lừa đảo hợp pháp”. Mặc dù nhiều người đã biết, báo chí truyền thông biết và các cơ quan nhà nước biết, nhưng vẫn không làm gì được và vẫn chưa có giải pháp nào để ngăn chặn được người nghèo/người ít kiến thức bị lừa đảo theo cách này. Do vậy, gần đây mặc dù báo chí truyền thông đã phản ánh/bóc phốt nhiều vụ việc, nhưng cách thức lừa đảo này vẫn tồn tại rất nhiều do lợi nhuận/doanh thu lớn mang lại. Do vậy, trước khi mua/đầu tư nhà/đất, thì chính bạn phải trang bị kiến thức xã hội và pháp lý cho chính mình để tránh bị lừa đảo. Chúc các bạn thành công và may mắn.

  Tác giả bài viết: Luật sư Vũ Văn Tiến  (Giám đốc Công ty Luật TNHH Olympic ). 

  Điện thoại và Zalo tư vấn miễn phí: 0932074939 (Nhà Báo Đỗ Hiếu) –Email: dohieubaodoanhnghiep@gmail.com

  TOP