Tiếp thị & Pháp luật

Ca Sĩ Đông Sơn Hùng Sáng Lập Trung Tâm Giọng Ca Cùng Năm Tháng với mong muốn truyền lại kinh nghiệm làm nghề của mình cho các thế hệ ca sĩ trẻ

 • Thứ hai, 06:01 Ngày 05/10/2020
 • Doanh Nhân Ca Sĩ Đông Sơn Hùng Giám Đốc Trung Tâm Giọng Ca Cùng Năm Tháng chia sẻ: Để hát hay thì cần chất giọng, đặc biệt là dòng nhạc trừ tình – bolero. Tuy nhiên, để giọng hát mình đi vào lòng người, cần đến việc cảm nhạc, hiểu từng lời, từ, mà mình hát. Người ca sĩ cần phải biết truyền tải được thông điệp cảm xúc mà người nhạc sĩ gửi gắm qua bài hát từ cách xử lý riêng qua giọng ca của mình. Tôi không có gì nhắn gửi nhiều cho thế hệ kế tiếp, chỉ cần các bạn trẻ có tâm và luôn đặt chữ tín hàng đầu trong nghề.

   

   

  Đông Sơn Hùng là ca sĩ ghi đậm dấu ấn với dòng nhạc trữ tình –bolero. Với chất giọng đặc trưng, nhiều nội lực – Đông Sơn Hùng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người nghe nhạc, bao thế hệ. Giờ đây khi trở thành một người quản lý, doanh nhân – Đông Sơn Hùng mong muốn truyền lại kinh nghiệm làm nghề của mình cho các thế hệ ca sĩ trẻ nối tiếp.


   

  Cuộc trò chuyện với phóng viên (P.V) cùng doanh nhân, nhà quản lý, ca sĩ Đông Sơn Hùng sẽ xoay quanh vấn đề ca hát và con đường trở thành nhà quản lý Trung Tâm Giọng Ca Cùng Năm Tháng.

   

   

   

  Ca sĩ Đông Sơn Hùng: Để hát hay thì cần chất giọng, đặc biệt là dòng nhạc trừ tình – bolero. Tuy nhiên, để giọng hát mình đi vào lòng người, cần đến việc cảm nhạc, hiểu từng lời, từ, mà mình hát. Đồng thời, người ca sĩ cần phải biết truyền tải được thông điệp cảm xúc mà người nhạc sĩ gửi gắm qua bài hát từ cách xử lý riêng qua giọng ca của mình. Tôi không có gì nhắn gửi nhiều cho thế hệ kế tiếp, chỉ cần các bạn trẻ có tâm và luôn đặt chữ tín hàng đầu trong nghề.

   


   

   

  Ca sĩ Đông Sơn Hùng: (Cười) Dòng nhạc nào cũng có cái khó riêng của nó, không chỉ là nhạc trữ tình hay bolero. Bởi tính đặc trưng của bolero – đa số là những bài hát đã có “niên kỷ” sống cùng với thời gian và qua nhiều giọng ca danh tiếng. Vì vậy, việc làm mới để tạo ra một dòng ấn riêng là rất khó. Cho nên, ngoài việc sở hữu một chất giọng thì bolero là thể loại nhạc yêu cầu cái hồn của người hát rất cao. Ở những bài mới thì sẽ dễ dàng hơn rất là nhiều vì ca sĩ sở hữu sẽ là người hát đầu tiên. Tuy vậy, để tìm được một chỗ đứng trong lòng người hâm mộ cần một cái “tình” từ người trình bày rất cao.

   

   

   

  Ca sĩ Đông Sơn Hùng: Tôi nghĩ là không hẳn thế. Vóc dáng bên ngoài của tôi có thể hợp với các vai diễn “anh, chị”; Giang hồ, đại ca.  Có thể vì lẽ đó mà tôi được chọn vào những dạng vai này. Tuy vậy,  dù ở vai chính diện hay phản diện thì vấn đề quan trọng là mình làm tốt thì khán giả sẽ yêu thương mình thôi. Âm nhạc và điện ảnh là những món ăn tinh thần, nhưng hình thức chuyển tải khác nhau. Với âm nhạc, tôi nghĩ mình là một người “yếu đuối”. Trong âm nhạc qua những bài hát, cần phải biết nhập tâm, hóa thân để hát cho hay còn vẻ bề ngoài chỉ là hình thức mà thôi. 

   


   

   

   

   

  Ca sĩ Đông Sơn Hùng: Với những bài hát tôi đã trình bày đều yêu thích như nhau. Vì đó chính là một phần của cuộc sống, quá khứ,  ký ức, kỷ niệm về nó. Việc hát một bài hát hay lựa chọn một bài hát để thể hiện là một phần của “duyên nợ”. Đâu đó, trong một bài tôi đã trình bày có câu: “Mối tình xanh như khúc hát….” Đó là một ý nghĩa về sự vẹn nguyên, tinh khôi và tròn trịa của cuộc sống, hạnh phúc, tình yêu….

   


   

  Ca sĩ Đông Sơn Hùng: Việc mở ra "Trung Tâm Giọng Ca Cùng Năm Tháng" là một ước mơ nhỏ nhoi của tôi đối với nghiệp ca hát. Từ những ngày đầu ca hát tôi đã ấp ủ ước mơ này khá lâu rồi. Trung Tâm Giọng Ca  Cùng Năm Tháng  có một ý nghĩa nó là sân chơi, cầu nối, điểm tựa để “chắp cánh” cho một số giọng ca trẻ, nơi hội tụ của một số anh chị em nghệ sĩ ở TP. Hồ Chí Minh về. Đây cũng là nơi chia sẻ các kinh nghiệm về nghề, kỷ niệm và cả sự trao đổi giữa các nghệ sĩ với nhau trong công việc. Xu hướng của "Trung Tâm Giọng Ca Cùng Năm Tháng là duy trì và gìn giữ giá trị thực của nền âm nhạc, đào tạo những giọng ca chuẩn mực về thanh nhạc. 

   

   

  Ca Sĩ Đông Sơn Hùng: Tôi nghĩ mình sống chân thành, hết mình và cố từng ngày trong công việc ca hát, kinh doanh, diễn viên. Nhưng điều quan trọng nhất là không bao giờ bỏ cuộc với những gì mình lựa chọn.

  P.V: Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này. Chúc anh thành công hơn trong cuộc sống và công việc. 

  P.V  (Tiếp Thị Pháp Luật)

  TOP