Tiếp thị & Pháp luật

Đại đức Thích Đức Tịnh – Người con họ Dương làm kinh tế giỏi, mê từ thiện

 • Thứ tư, 09:41 Ngày 07/07/2021
 • Đại đức Thích Đức Tịnh tên thật là Dương Văn Thừa, sinh năm 1984, quê ở Kiên Giang, hiện tại là Ủy viên BCH hội Phật giáo TP Hồ Chí Minh, Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Bông Sen Trắng, giám đốc Công ty TNHH Văn Hóa Nghệ thuật Bông Sen Trắng.

  Thầy Tịnh xuất gia năm 7 tuổi, bắt đầu kinh doanh để làm từ thiện từ năm 14 tuổi. Hiện nay thầy có chuỗi siêu thị phân phối hàng hóa tại Hàn Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, ngoài ra thầy còn có xưởng may công nghiệp chuyên may các sản phẩm quần áo của nhà sư, xưởng may đã tạo được nhiều công ăn việc làm cho thanh niên trong khu vực. Tất cả lợi nhuận từ việc kinh doanh, thầy đều dùng để làm công tác an sinh xã hội.

  Thầy Thích Đức Tịnh bắt đầu kinh doanh để làm từ thiện từ năm 14 tuổi

           Thầy không chỉ là một nhà kinh doanh giỏi mà còn là họa sĩ, nhạc sĩ, ca sĩ, đạo diễn, thường xuyên tổ chức các chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện ở các nhà hát lớn như: Nhà hát Bến Thành, rạp hát Trưng Vương, rạp hát Trần Hưng Đạo, sân khấu Trịnh Kim Chi, …

           Trong những năm qua, thầy đã quyên góp tiền và kêu gọi xây dựng được 11 ngôi chùa, nhiều cầu nông thôn, hỗ trợ mổ mắt cho người nghèo, hỗ trợ trẻ em nghèo mổ tim, phát quà cứu trợ cho đồng bào lũ lụt, …

           Giỏi và có tâm như vậy, nhưng thầy chỉ khiêm tốn nói rằng: “Những việc tôi làm đều còn rất nhỏ bé, đâu đáng gì để ghi nhận, chỉ là những việc có thể làm được thì nên làm mà thôi”. Nhưng thực tế, những việc làm “nhỏ bé”, “không đáng kể” ấy của sư thầy giàu lòng nhân ái lại là chìa khóa giúp mở ra nhiều cánh cửa tươi sáng và ấm áp nghĩa tình cho những mảnh đời kém may mắn mà thầy gặp.

           Năm 2015, thầy được Nhà nước tặng huân chương lao động hạng nhì vì có công tác an sinh xã hội 23 năm qua.

  Thầy thường xuyên làm công tác từ thiện

           Ngày 30/11/2017, thầy đã đến thăm và thắp hương tại bàn thờ Tổ họ Dương, thầy xúc động chia sẻ: “Tôi luôn mong có 1 ngày kết nối được với Hội đồng họ Dương, được thắp 1 nén hương dâng lên bàn thờ Tổ Tiên. Tôi thấy ấm cúng lắm, hạnh phúc lắm khi Dòng tộc mình phát triển như vậy. Bằng khả năng của mình, nếu con cháu họ Dương cần giúp gì thì tôi sẽ sẵn sàng giúp”.

           Trong buổi đón tiếp thầy, Chủ tịch Dương Đình Chiến thay mặt Hội đồng họ Dương Việt Nam tóm tắt quá trình hoạt động và phát triển của Hội đồng trong thời gian qua, hy vọng thầy sẽ là cầu nối giữa tôn giáo và họ Dương, đồng thời đề nghị thầy quan tâm tới hoạt động Dòng tộc, trước mắt là nhờ thầy tham gia chủ trì chương trình Lễ cầu an, cầu siêu cho toàn Dòng tộc và hỗ trợ chương trình nghệ thuật cho Lễ hội mùa xuân họ Dương Việt Nam năm 2018 tại Cần Thơ. Thầy vui vẻ đồng ý, hứa sẽ cố gắng hết mình cho hoạt động của Dòng tộc ngày càng phát triển.

  Thường trực Hội đồng họ Dương Việt Nam, văn phòng Hội đồng họ Dương Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Thích Đức Tịnh

           Hiện nay, thầy Thích Đức Tịnh cũng đang phối hợp với CLB Doanh nghiệp – Doanh nhân họ Dương Việt Nam để bàn về vấn đề phát triển kinh tế, nghiên cứu mở chuỗi nhà hàng cơm chay trên toàn quốc, thầy đã hỗ trợ 2 chị em cô Dương Thu Hà – Dương Thu Hương – thành viên hội phụ nữ họ Dương Hà Nội mở nhà hàng buffet chay đầu tiên tại 261 Xã Đàn, Hà Nội. Hy vọng mô hình này sẽ phát triển thành công, góp phần thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế cho toàn Dòng tộc.

           Chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và giúp đỡ được nhiều bà con trên khắp mọi miền tổ quốc, trong đó có nhiều bà con họ Dương Việt Nam!

           Một số hình ảnh hoạt động của thầy:

  Chủ tịch Dương Đình Chiến tặng bản tin họ Dương Việt Nam cho thầy Thích Đức Tịnh

  Thầy Thích Đức Tịnh thường xuyên tổ chức các chương trình ca nhạc, mời các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn để làm từ thiện. Tấm Áp phích trên là chương trình gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo mổ tim tại sân khấu 126 TPHCM do thầy đạo diễn, tổ chức.

  CLB Thiện nguyện Bông Sen Trắng do thầy Thích Đức Tịnh làm chủ nhiệm

  Thầy Thích Đức Tịnh hỗ trợ 2 cô Dương Thu Hà – Dương Thu Hương (thành viên Hội phụ nữ họ Dương Hà Nội) mở nhà hàng Buffet chay tại Hà Nội

  Thầy tổ chức rất nhiều tiệc Buffet chay để gây quỹ từ thiện

  Thầy trong 1 chuyến từ thiện cho bà con vùng bão lũ

  Trao học bổng cho học sinh nghèo

  Khánh thành cầu nông thôn

  Dương Loan

  TOP