Tiếp thị & Pháp luật

Một tiến sĩ lấy bằng ở Đức về Việt Nam phát triển Đông Trùng Hạ Thảo chữa bệnh

 • Thứ tư, 10:29 Ngày 18/08/2021
 • Dành hết tuổi trẻ để lấy tấm bằng Tiến sĩ loại giỏi tại Đức, Nguyễn Vũ Long (Mr.Dragon) không làm người đời thất vọng khi là cha đẻ của hàng loạt sản phẩm chăm sóc sức khỏe  liên quan đến Đông Trùng Hạ Thảo có tính đột phá và chất lượng nổi trội

  Từ tình yêu thương biến thành sản phẩm có ích

  Bén duyên với Đông trùng hạ thảo từ rất sớm nhưng phải tới 3 năm sau kể từ khi được cấp bằng Tiến sĩ chuyên ngành hóa thực phẩm của Đại Học MLU – Germany, Mr. Dragon mới có đủ duyên để gây nuôi đông trùng hạ thảo.

  Đó là trong một dịp tình cờ biết được Đông trùng hạ thảo có hoạt chất Cordycepin có dược lý rất cao, chắc chắc sẽ là thần dược giúp trị căn bệnh cao huyết áp cho người cao tuổi của gia đình mình. Nên ngay khi đó, Mr.Dragon đã bắt tay vào việc nghiên cứu cách tăng hàm lượng Cordycepin trong quá trình gây nuôi.

  Để tăng hàm lượng Cordycepin, Dragon đã điều chỉnh dinh dưỡng khi tạo phôi. Trong quá trình gây nuôi, thay vì chỉ mất 3 tháng là đã có sản phẩm thu hoạch, cách nuôi của Dragon lại mất tới 5 tháng. Theo đó, để ức chế sự phát triển của trùng thảo, Mr.Dragon không sử dụng ánh sáng 24/24 trong phòng nuôi, mà điều chỉnh: 18 tiếng ánh sáng trắng, 8 tiếng ánh sáng hồng và 12 tiếng không sử dụng ánh sáng mà để phòng tối, nghĩa là để trùng thảo ngủ đông hấp thụ dinh dưỡng. Nuôi trồng theo cách này giúp tăng hàm lượng Cordycepin từ 100mg/100g tăng lên 150mg/100g.

  Khi Đông trùng hạ thảo được nuôi trồng thành công, người đầu tiên thử nghiệm là mẹ của Mr.Dragon. Chàng trai này cho biết, sau 2 tuần mẹ của mình sử dụng Đông trùng hạ thảo khô (sấy thăng hoa ) pha chế như một loại trà, liều dùng một ngày 3 lần (một lần từ 5-7 cọng khô) và ăn luôn cả bả Đông trùng hạ thảo để lấy hết chất dinh dưỡng của nó, thấy rõ công hiệu, huyết áp mẹ của mình đã bình ổn trở lại. Vậy là nhờ thần dược Đông trùng hạ thảo mà tất cả người cao tuổi trong gia đình mình đã bình ổn huyết áp, có sức đề kháng tốt hơn.

  “Tiếp tục phát triển sản phẩm Đông trùng hạ thảo lên một bước cao hơn để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giúp người thu nhập thấp có thể tiếp cận sản phẩm giá rẻ với chất lượng thượng hạng”, đó là tâm nguyện của Dragon khi xây dựng chuỗi sản phẩm Đông trùng hạ thảo. 

    

  Từ tâm nguyện này đã giúp Mr.Dragon có thêm lòng say mê với chuỗi ngày nghiên cứu để tìm ra công thức tốt nhất cho hàng loạt sản phẩm có lợi cho sức khỏe cộng đồng sau đó, bao gồm: Đông trùng hạ thảo sấy khô, Trà Đông trùng hạ thảo, Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, Đông trùng hạ thảo ngâm rượu cùng hơn 20 loại cao Đông trùng hạ thảo kết hợp với các dược liệu quý.

  Trong đó, Đông trùng hạ thảo ngâm rượu chữa bệnh yếu sinh lý là một tặng phẩm rất đặc biệt mà Mr.Dragon đã hao tổn khá nhiều tâm trí để dành tặng cho cánh mày râu.   

  Rượu Đông trùng hạ thảo 12 con giáp

  Rượu Đông trùng hạ thảo 12 con giáp. 

  Một sản phẩm khác được Dragon phát triển riêng cho người thu nhập thấp, để toàn dân ai cũng được bảo vệ sức khỏe thật tốt, đó là: cháo - cơm gạo lức - canh rong biển - mì ăn liền - hũ tiếu Đông trùng hạ thảo…

  Hiện các sản phẩm nêu trên đã được phân phối và bán lẻ ra thị trường thông qua các đối tác lớn như: Vinmart, Vina Star Coffee T.Bella, Bách hóa xanh…, tại thị trường Đức và một số trang thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Tiki….

  Cha đẻ của nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng

  Hành trang du học để lấy bằng Tiến sĩ tại Đức của Nguyễn Vũ Long (có nghệ danh khác là Mr.Dragon) chỉ có sự ủng hộ về tinh thần của gia đình, còn lại tất tần tật, từ chi phí học tập đến sinh hoạt gần như một mình Long cáng đáng.

  Vậy mà, dù mất đến 6 tiếng đi làm thuê mỗi ngày, quỹ thời gian học tập và nghỉ ngơi còn lại khá ít ỏi, thế nhưng Long cũng lấy được bằng giỏi.

  Trước đó, thành tích học tập tại Việt Nam của chàng trai Nguyễn Vũ Long thật đáng nể, liên tục là học sinh giỏi 12 năm, còn săn được học bổng toàn phần 10 năm du học tại Đức.

  Điều đáng nói là khi còn du học tại Đức, nhờ dành thời gian để nghiên cứu và gây nuôi Đông trùng hạ thảo để phục vụ nghiên cứu khoa học, đã giúp Long đặt nền móng cho việc điều chế sản phẩm Đông trùng hạ thảo có lợi cho sức khỏe cộng đồng sau này.

  “Ước mơ du học của mình chỉ để lấy kiến thức trở về phục vụ quê hương”. Ước sao làm vậy, khi có bằng Tiến sĩ, Long vội trở về Việt Nam làm việc cho các công ty đa quốc gia để học hỏi cách quản lý và vận hành công ty hiệu quả. Nhờ đó, giúp Long tự tin với vai trò chủ doanh nghiệp chính công ty mình lập ra (Công ty Cổ phần SX Eagle Việt Nam, 100 Đào Duy Anh, phường 9, Quận Phú Nhuận). Đó là vận hành nhà máy hiện đại với diện tích 3.000 m2 (phường Thạnh Xuân, Quận 12), vốn đầu tư 25 tỷ đồng rất trơn tru và hiệu quả gồm: nhà máy nuôi trồng, chế biến, hệ thống chiết xuất, phòng thí nghiệm, máy sấy, lò nấu cao… 

  Mr.Dragon tham gia cộng đồng BNI

  Mr.Dragon tham gia cộng đồng BNI. 

  Với việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào vận hành các khâu làm phôi, sản xuất, thu hoạch, giúp tiết giảm rất nhiều nhân công. Từ đó, đảm bảo môi trường nuôi được vô trùng, sản phẩm làm ra đạt chất lượng và đạt chuẩn an toàn thực phẩm. 

  Mr.Dragon dành ra 1-2 tỷ/năm cho các hoạt động thiện nguyện giúp hộ khó khăn ở các tỉnh miền Trung và miền Tây vươn lên thoát nghèo

  Mr.Dragon dành ra 1-2 tỷ/năm cho các hoạt động thiện nguyện giúp hộ khó khăn ở các tỉnh miền Trung và miền Tây vươn lên thoát nghèo. 

  Theo Vỹ Phượng - Hoàng Gia.

  Thông tin liên hệ đặc mua sản phẩm tại 

  CÔNG TY CỔ PHẦN SX EAGLE VIỆT NAM

  Hotline tư vấn 0916161441

  Địa chỉ: 100 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận TP HCM.

  Mời quý bạn đọc tham khảo thêm thông tin tại website : dongtrunghathaogiatot.com

  TOP