Tiếp thị & Pháp luật

Nữ DN Hoa hậu Ngô Thị Thanh Thuỷ: “Bắt đầu từ những chuyện nho nhỏ để lan toả tình yêu lớn trong cộng đồng”

 • Thứ hai, 13:03 Ngày 27/06/2022
 •  

  Vừa qua, đêm chung kết cuộc thi Miss Photo Feel The Light Miền Bắc 1 & Miền Bắc 3 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi do mạng lưới Happy Women Leader Network Global tổ chức. Đây là cộng đồng nữ doanh nhân được sáng lập và điều hành bởi Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương.

  Tổ chức có hơn 10.000 thành viên, là tổ chức có số lượng Chapter và thành viên phát triển nhanh nhất hiện nay. Và doanh nhân Ngô Thị Thanh Thuỷ đến từ Ngân hàng An Bình đã giành ngôi hoa hậu danh giá nhất cuộc thi.
  Sinh ra và lớn lên trong một gia đình trí thức, từ nhỏ hoa hậu Thanh Thuỷ đã được dạy dỗ theo truyền thống nếp nhà “Thương người như thể thương thân” nên khi lớn lên, Thuỷ thích làm việc thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.
  Khi mới ra trường, Thuỷ đã tham gia công tác xã hội cùng một tổ chức phi chính phủ mổ từ thiện cho trẻ em nghèo sứt môi, hở hàm ếch, bị dị tật chấn thương chỉnh hình tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ.
  Trong một lần đi siêu thị Fivimart, Thuỷ nhặt được một chiếc ví bên trong có điện thoại, chìa khoá, hơn 7 triệu đồng và giấy tờ tuỳ thân... chị đã nhờ bảo vệ siêu thị tìm chủ nhân chiếc ví để trả lại. Niềm vui được nhân lên khi chủ nhân chiếc ví đến tận nhà cảm ơn Thuỷ.
  Gần đây, Thuỷ giúp đỡ người say rượu bị tai nạn giao thông trên đường, đoạn ngã tư Trung Hoà - Vũ Phạm Hàm. Khi thấy nạn nhân chảy nhiều máu thì cô hoa hậu tốt bụng đã dựng xe máy của mình vào lề đường để giúp bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu và đăng thông tin tìm người nhà nạn nhân trên mạng xã hội.
  Trong đại dịch Covid thời điểm dịch bệnh căng thẳng tháng 8/2021, với phương châm “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, Thuỷ cùng những người bạn trong team chứng khoán ELLA đã hỗ trợ 220 suất quà trị giá 160 triệu đồng giúp đỡ các gia đình bị phong toả tại khu Văn Miếu và các công nhân lao động tỉnh xa bị mắc kẹt lại khu công nghiệp Ciputra, phường Khương Thượng, Tây Hồ, Hà Nội.
  Thuỷ luôn quan niệm: Cứ làm việc thiện là vui, thấy có ý nghĩa với cuộc đời.
  Bắt đầu từ những việc nho nhỏ để lan toả tình yêu lớn. Mỗi ngày một chút thôi, lan toả những văn hoá đẹp của cộng đồng văn minh. Chỉ cần giữ được tấm lòng lương thiện và biết nghĩ tới người khác thì cuộc sống này sẽ dành tặng chúng ta những thiện duyên tốt đẹp ở những chặng đường tiếp theo.

  TOP