Tiếp thị & Pháp luật

Thầy trò Thạc sĩ Huỳnh Thanh Nguyên ra mắt kịch tâm linh 'Muôn Mặt Tình Đời'

 • Thứ hai, 19:10 Ngày 19/12/2022
 • Kịch tâm linh ma mị “Muôn mặt tình đời” là chủ đề của buổi báo cáo cuối học kỳ 3 môn học Nghiệp vụ đạo diễn, học phần Biến đoạn của lớp Đạo diễn K16, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Sài Gòn (Saigon ACT), do Thạc sĩ Huỳnh Thanh Nguyên là Giảng viên chủ nhiệm hướng dẫn dàn dựng cho các em sinh viên lớp này thực hiện.

  Với 06 biến đoạn kịch: Muôn mặt tình đời, Gót chân tử thần, Tiếng chuông chùa, Đêm ngoài sông, Vòng tròn oan nghiệt, Nước ngoài dựa trên ý tưởng từ các tác phẩm văn học và âm nhạc nổi tiếng, đươc chuyển thể bởi các sinh viên: Nguyên Khôi, Tiểu Văn, Chương Bình, Hoàng Long, Hồng Diễm, Toại Nguyên.

  Sinh viên đạo diễn K16

  Các biến đoạn có nhiều nội dung phong phú, đa dạng hấp dẫn mang các thông điệp ở hiền gặp lành, tránh xa lối sống thực dụng, gian trá, bài trừ cái ác, gieo nhân nào gặt quả đó. Qua đó đề cao tình cảm gia đình, tình yêu quê hương đất nước.

  Không quá sa đà vào các hiệu ứng hù dọa khán giả, “Muôn mặt tình đời” được dàn dựng bằng các thủ pháp đạo diễn khá ma mị, ấn tượng, sâu sắc, đầy cảm xúc, gây nhiều yếu tố bất ngờ lý thú cho người xem.

  Biến đoạn "Muôn Mặt Tình Đời"

  Biến đoạn "Góc chân tử thần"

  Biến đoạn "Tiếng chuông chùa"

  Biến đoạn "Vòng oan nghiệt"

  Biến đoạn "Đêm ngoài sông"

  Biến đoạn "Nước ngoài"

  Khán giả bị cuốn hút với nhiều câu chuyện qua các bối cảnh khác nhau, quá khứ lẫn hiện tại, từ thành thị đến các vùng đất mang đậm yếu tố văn hóa miền tây sông nước, đồng bằng bắc bộ, núi rừng của miền biên viễn. Đặc biệt khi hình ảnh lá cờ tổ quốc Việt Nam hiện ra ở đoạn kết, cả khán phòng đều rưng rưng xúc động dành tặng những tràng pháo tay vang lên không dứt.

  Điểm cộng của chương trình còn có sự phối hợp ăn ý giữa các diễn viên trẻ nổi bật như: Huyền Bela, Bùi Nhung, Châu Phúc, Đào Khải, Hồng Vĩ, Chí Hào,…các em diễn xuất rất tự nhiên, chân thật, vui nhộn, tung hứng duyên dáng, mang lại nhiều tiếng cười sảng khoái, lấy được nước mắt và nhiều cảm xúc khác cho khán giả.

  Vốn là một Đạo diễn và là Thạc sĩ văn hóa đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật và tổ chức sự kiện, Huỳnh Thanh Nguyên có quá trình hoạt động nghệ thuật trên 20 năm đạt nhiều thành tích giá trị. 

  Giảng viên, Thạc sĩ, Đạo diễn Huỳnh Thanh Nguyên

  Những năm gần đây, Thạc sĩ Huỳnh Thanh Nguyên tập trung vào công tác giảng dạy, truyền nghề cho các bạn trẻ đam mê nghệ thuật tại các trường Đại học, Cao đẳng trong thành phố.

  Thạc sĩ Huỳnh Thanh Nguyên cho biết dù đây chỉ là học kì 3 năm thứ hai trong chương trình học Đạo diễn 3 năm tại trường, nhưng anh vẫn cố gắng hướng các em cách làm việc chỉnh chu, chuyên nghiệp, biết cách chọn từng đề tài phù hợp, tiếp cận với thị hiếu của khán giả đương đại, để sau khi tốt nghiệp các em có thể bắt kịp với xu hướng nghệ thuật, có điều kiện được làm nghề tốt hơn.

  Ngoài ra anh còn quan niệm trong công tác dạy và học là: Hôm nay hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai. Vì thế anh luôn mong mỏi sinh viên của mình mỗi ngày phải cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu, tự hoàn thiện bản thân để hoàn thành việc học một cách tốt nhất, có kiến thức vững chắc, trở thành những người đạo diễn trẻ tâm huyết với nghề, điểm tô cho ngành sân khấu điện ảnh ngày càng phát triển. 

  NGUỒN: SÀI GÒN ACT

  TOP