Tiếp thị & Pháp luật

Vợ quá cố đạo diễn Lê Hay được đưa về Nhà Truyền Thống Sân Khấu

 • Thứ ba, 06:10 Ngày 07/12/2021
 • Sáng 7.12, Hội Sân Khấu - Ban Ái Hữu TP.HCM đã tổ chức Lễ Dâng Hương tổ nghiệp, đồng thời Tưởng nhớ các nghệ sĩ sân khấu đã ra đi trong đại dịch Covid tại Nhà Truyền Thống Sân Khấu.

  Lễ Dâng Hương Nhà Truyền Thống

  Do năm nay Lễ Giỗ Tổ vào ngày 11.08 âm lịch không được tổ chức tại Nhà thờ Tổ nghiệp do ảnh hưởng dịch bệnh nghiêm trọng chung cả nước. Trong thời gian đó, rất nhiều nghệ sĩ có nhiều năm cống hiến ngành nghệ thuật đã không may ra đi trong thời điểm toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

  Do cận kề gần hết năm, TP. HCM cũng nới lỏng giản cách, Hội Sân Khấu - Ban Ái Hữu đã cố gắng sắp xếp tổ chức Lễ Dâng Hương cho Tổ nghiệp cầu cho sự nghiệp sân khấu được phục hồi trở lại. Đồng thời cũng làm Lễ tưởng nhớ các nghệ sĩ sân khấu đã ra đi lặng lẽ trong đại dịch.

  Nghệ sĩ, đạo diễn Bảo Vân - vợ quá cố đạo diễn Lê Hay đã không may ra đi trong mùa dịch cùng với các nghệ sĩ quá cố: NSND Lê Văn Tĩnh, Lâm Bửu Sang, Thanh Châu, Lê Trí Trung... đã được Hội Sân Khấu - Ban Ái Hữu rước Nghệ danh về nơi ấm cúng về nơi bàn thờ các nghệ sĩ quá vãng .

  Vợ NSND Lê Văn Tĩnh dâng bài vị lên bàn thờ Tổ

  Đạo diễn Lê Hay dâng bài vị cố nghệ sĩ, đạo diễn Bảo Vân lên bàn thờ Tổ

  Theo lời chia sẻ đạo diễn Lê Hay với phóng viên:"Thật sự trong giờ phút này tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc cho bà xã được nhiều cô, chú, anh, chị nghệ sĩ quan tâm và tạo điều kiện. Được các cô, chú bên Hội giúp đỡ đưa bà xã về đây cùng Tổ nghiệp, tôi cảm thấy ấm long và an tâm. Cảm ơn các cô, chú trong Hội rất nhiều."

  Trong buổi Lễ, có sự hiện diện: Chủ Tịch Hội - Đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu, NSUT Thành Lộc, Đạo diễn Lê Hay, nhà báo Thanh Hiệp, NSUT Mỹ Uyên, Đạo diễn Nguyễn Hồng Nhung, PCT Hội Sân Khấu - Đạo diễn Tôn Thất Cần... và các khách mời, gia đình các nghệ sĩ quá cố.

  Hội Sân Khấu - Ban Ái Hữu TP.HCM mong muốn Nhà Truyền Thống Sân Khấu - Địa chỉ: 133 Cô Bắc, P. Cô Giang, Q. 1, TPHCM là nơi luôn được các nghệ sĩ quy tụ về hằng năm vào ngày Giỗ Tổ. Vì nơi đây chính là nơi Thờ Tổ được các nghệ sĩ thành lập từ lâu đời.

  KHANG ĐIỀN

  TOP